5 lời khuyên cho các trader mới vào nghề
Nov 10 | 2020 Đăng bởi: Admin
khi các bạn là một người mới đầu tư vào thị trường tiền điện tử này thì cần phải làm gì? Hoặc bạn chỉ là một trader "tay mơ" thì nên xử lý thế nào trong thị trường uptrend tới đây? Hãy cùng tham khảo ngay những lời khuyên mà các chuyên gia của chúng tôi gửi tới ở đây nhé, nó chắc chắn sẽ rất có ích đối với các bạn đấy.

Tiền điện tử được xem là một trong những thị trường đầu tư hấp dẫn dành cho tất cả mọi người khi mà giá thành của tiền điện tử luôn ổn định hơn so với tiền thật, bên cạnh đó việc không thể bị lạm phát sẽ khiến cho giá trị của tiền điện tử ngày càng được gia tăng. Trong khoảng hơn 1 năm vừa qua thì tiền điện tử đã bị chững lại do sự ảnh hưởng của rất nhiều các yếu tố, điều này khiến cho các nhà đầu tư vào tiền điện tử cảm thấy rất là hoang mang. Tuy nhiên theo các chuyên gia về đồng tiền số nhận định thì chắc chắn trong đợt uptrend tới đây tiền điện tử sẽ sẵn sàng cho một sự bứt phá trở lại, mang đến một không khí sôi động hơn cho các nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử ở nước ta.

1. Luôn rút tiền ra khỏi sàn mỗi khi hoàn tất giao dịch

Thị trường tiền điện tử ở nước ta chưa bao giờ được xem là một nơi an toàn tuyệt đối để các nhà đầu tư yên tâm sử dụng, tuy là việc tấn công vào các giao dịch của bạn sẽ rất khó khăn nhưng nó vẫn có những rủi ro có thể xảy ra. Ở đây các bạn rất có thể sẽ gặp phải những tình trạng như sàn giao dịch bị hacker tấn công, sàn giao dịch exit scam hay đơn giản là các bạn sẽ gặp phải những yêu cầu chống rửa tiền/KYC phiền phức. Chính vì vậy, để tránh các rủi ro có thể xảy ra với mình thì các bạn nên chuyển hết số tiền mình có ra khỏi sàn khi đã hoàn tất giao dịch.

Lời khuyên cho các trader mới

2. Trade trong yên lặng

Như các bạn cũng biết thì không chỉ trên thế giới mà ở Việt Nam cũng đã từng xảy ra rất nhiều các vụ tấn công, bắt cóc uy hiếp tống tiền chỉ vì chúng ta khoe mẽ khối tài sản của mình có được trên các phương tiện mạng xã hội. Đây được xem là một trong những rủi ro mà bạn có thể sẽ gặp phải khi mình là một trade không kín miệng, khi chúng ta khoe thành tích của mình nên mạng xã hội thì cũng sẽ có những người tán dương bạn nhưng bên cạnh đó thì các bạn cũng sẽ phải đối mặt với những phiền phức xung quanh việc này.

Đặc biệt hơn là hiện nay mạng xã hội ở nước ta đang rất phát triển vì thế mà từ Facebook hoặc Zalo thì mọi người vẫn có thể dễ dàng để tìm ra bạn đang ở đâu, bạn đang làm gì và nhà cửa ra sao.... Thông qua đó họ có thể sẽ tấn công vào bạn hoặc những người thân trong gia đình bạn nhằm mục đích chuộc lợi cho bản thân mình, chính vì thế các chuyên gia khuyến cáo nếu như bạn là một trade bình thường thì nên trade trong im lặng để có thể đạt được những hiệu quả cao mà không gặp phải những phiền phức cho mình và gia đình.

3. Giữ coin trong ví cứng

Cũng có rất nhiều Trader không có thói quen cất giữ đồng Coin ở trong ví cứng vì thế mà khi bị hacker xâm nhập có thể họ sẽ lấy đi số Coin mà bạn có được, việc này đã từng xảy ra đối với một số sàn giao dịch trên thế giới vì thế mà các chuyên gia luôn khuyến khích chúng ta cất Coin vào ví cứng sau mỗi phiên giao dịch. Tính bảo mật cao cũng như là khả năng chống các rủi ro của ví cứng chắc chắn sẽ là nơi an toàn dành cho đồng Coin của bạn, vì thế đừng dại gì mà để đồng coin ở ngoài khi chúng ta không sử dụng tới chúng.

4. Hạn chế sử dụng những diễn đàn vip có thu phí

Nếu như bạn chưa phải là một nhà đầu tư giỏi thì việc sử dụng những diễn đàn có thu phí được xem là một trong những việc làm không nên thực hiện, bởi tại đây hiện đã có rất nhiều các thành viên lừa đảo nhằm chuộc lợi từ các thành viên mới chưa có kinh nghiệm. Đã có rất nhiều trường hợp tiền mất tật mang vì tham gia diễn đàn được xem là "Vip" và cũng từ các diễn đàn này mà chúng ta không thu lại được một lợi ích gì, đôi khi còn là mất trắng số đồng Coin mà mình mất bao công sức kiếm được. Tại các trang web về tiền điện tử hiện này thì đều có rất nhiều thông tin liên quan đến nguồn tài liệu về giao dịch, vì thế qua đó các bạn có thể tự học và tích lũy thêm kiến thức cho mình mà không lo đến vấn đề bị lừa gạt.

Tips trader hay nhất

5. Nên tự mình nghiên cứu trước khi muốn đầu tư

Hiện nay thì thị trường crypto không bao giờ thiếu những người lừa đảo khi mà đây được coi là một thị trường không được kiểm soát bởi bất kỳ tổ chức nào, chính vì thế mà những tay lừa đảo thường xâm nhập vào nhằm chuộc lợi từ những nhà đầu tư "gà mờ". Chính vì thế những thông tin họ đưa ra thì bạn chỉ nên sử dụng với mục đích tham khảo chứ đừng vội vàng xuống tiền, một thương vụ đầu tư lỗ có thể sẽ khiến bạn phải trả giá bằng rất nhiều chi phí. Đặc biệt hơn là các bạn có thể sẽ gặp phải những trò gian lận hay là những dự án giả mạo, hợp đồng ma.... từ những người được xem là chuyên gia tư vấn. Vì thế, trước khi làm bất cứ một dự án nào bạn nên tham khảo thật kỹ, tránh việc có thể gặp rủi ro xảy ra với mình.

Trên đây là những lời khuyên mà chúng tôi muốn dành cho các trader “tay mơ” trong thị trường uptrend sắp tới, hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho các bạn và giúp các bạn có thể tránh được những rủi ro mà mình có thể gặp phải khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử này.

Bài viết liên quan
Altcoin Daily, 7 altcoin này có thể thiết lập ATH cao nhất mọi thời đại
Altcoin Daily, 7 altcoin này có thể thiết lập ATH cao nhất mọi thời đại
27/08/2021
Người dẫn chương trình Altcoin Daily, Aaron Arnold, đang liệt kê 7 loại tiền mã hoá mà anh ấy dự kiến...
Pump and Dump là gì? Tại sao nó nguy hiểm? Một số kinh nghiệm cho người mới
Pump and Dump là gì? Tại sao nó nguy hiểm? Một số kinh nghiệm cho người mới
11/11/2020
Cụm từ Pump Dump trong trade coin ám chỉ hình thức đầu tư lướt sóng trong lĩnh vực đầu tư tiền...
3 Kỹ năng cơ bản trong quản lý vốn để sống sót với nghề trading
3 Kỹ năng cơ bản trong quản lý vốn để sống sót với nghề trading
10/11/2020
Điều đặc biệt ở việc đầu tư vào tiền điện tử đó chính là các bạn có thực sự biết cách...
Margin Trading là gì? Một số lời khuyên cho người mới khi chơi Margin
Margin Trading là gì? Một số lời khuyên cho người mới khi chơi Margin
10/11/2020
Nếu như các bạn là một người dùng mới và chưa biết được những tin tức xoay quanh Margin Trading...
TradingView là gì? Hướng dẫn sử dụng TradingView cho người mới bắt đầu
TradingView là gì? Hướng dẫn sử dụng TradingView cho người mới bắt đầu
06/11/2020
Nếu như bạn là một tín đồ của tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum hay là người đầu tư vào chứng...
Chủ đề được quan tâm
phone