Binance Smart Chain (BSC) được các Daap lựa chọn
Sep 18 | 2021 Đăng bởi: Admin
Binance Smart Chain viết tắt là BSC được hiểu là một blockchain tiên tiến được cải tiến hơn nhiều so với phiên bản Binance Chain gốc. Nhưng BSC là một nền tảng song song không phải thay thế cho bản cũ.

BSC sẽ cung cấp đến người dùng các hợp đồng thông minh và cùng khả năng tương thích với  thông qua EVM. 

Mặc dù sự phổ biến của chuỗi khối Ethereum, một số nhà phát triển tin rằng mạng  đang dần trở nên lỗi thời khi ngày càng có nhiều dự án chuyển cơ sở của họ sang các mạng  thay thế. Điều gây ra sự thay đổi dần dần này là tốc độ giao dịch chậm của  và phí gas cao.

Các giao dịch chậm và phí gas cao của Mạng Ethereum là do tắc nghẽn mạng. Mạng Ethereum hoạt động trên giao thức Proof of Work và đang dần tiến tới giao thức . Tuy nhiên, thuật toán hiện tại không có khả năng xử lý số lượng giao dịch hiện tại theo cách của nó. Do đó, các giao dịch vẫn đang chờ xử lý, và tốc độ giao dịch giảm trong khi phí gas tăng.

May mắn thay, hệ sinh thái tiền mã hóa là nơi trú ẩn an toàn cho những tiến bộ và đổi mới. Binance, khởi đầu là một sàn giao dịch tiền mã hóa, đã phát triển chuỗi khối riêng của mình, , đã nhanh chóng trở thành mạng lưới blockchain dành cho các nhà phát triển.

 ecosystem

Binance Smart Chain có gì khác biệt?

Binance Smart Chain được ra mắt vào tháng 9 năm 2020 và hiện đang tổ chức một số dự án và đang nhanh chóng phát triển để trở thành mạng lưới blockchain lớn nhất. Nó được thiết kế để chạy song song với Binance Blockchain hiện có và nguyên bản. Các blockchains chạy đồng thời này giúp mang chức năng hợp đồng thông minh vào mạng mà không ảnh hưởng đến tốc độ của mạng chính.

Binance Smart Chain được phát triển một cách rõ ràng để giải quyết phí gas ngày càng tăng của Ethereum và cung cấp các giao dịch nhanh hơn, có thể mở rộng và rẻ hơn. Trong quá khứ, một số blockchain thay thế đã cố gắng trở thành ‘Kẻ giết Ethereum’ nhưng không thể thành công trong việc thu hút sự quan tâm của dự án mới.

Tuy nhiên, Binance Smart Chain đang lưu trữ nhiều dự án blockchain,  và tiền mã hóa. Một trong những dự án này bao gồm Sphynx đang phát triển nhằm mục đích cung cấp giải pháp tất cả trong một để giao dịch, đặt cọc, nuôi trồng và nắm giữ. Sphynx sử dụng Chuỗi thông minh Binance để cho phép giao dịch nhanh chóng, giá rẻ và an toàn, đồng thời cung cấp khả năng tương tác chuỗi chéo trong hệ sinh thái.

Điều khác biệt giữa Binance Smart Chain với các “Ethereum Killers” khác là thuật toán đồng thuận Proof of Staked Authority tạo ra sự cân bằng lý tưởng giữa phân quyền và hiệu suất cao. Tiềm năng của PoSA có thể được gợi ý bởi thực tế là BSC chỉ có 21 trình xác nhận so với 11.000 nút của Ethereum.

Hơn nữa,  đã dành 100 triệu usd cho các dự án cam kết xây dựng trên BSC, như Binance Launchpad của công ty mẹ. Ngoài ra, Binance cũng cung cấp các tính năng khác nhau như Binance Wallet, Explorer,  Faucet và IDE.

Kiến trúc chuỗi kép của Binance Smart Chain cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên một chuỗi khối duy nhất trong khi tận dụng các dịch vụ giao dịch nhanh chóng của các chuỗi khối khác.

Tham gia channel để cập nhật tín hiệu đầu tư mới nhất!

Bài viết liên quan
Blockchain Helium (HNT) hợp tác với Dish Network
Blockchain Helium (HNT) hợp tác với Dish Network
27/10/2021
Helium là một mạng lưới không dây peer to peer phi tập trung (Decentralized Wireless Network) được xây dựng...
Bitcoin rơi về vùng $60.000 khi ra mắt quỹ ETF thứ 3
Bitcoin rơi về vùng $60.000 khi ra mắt quỹ ETF thứ 3
27/10/2021
ETF mới nhất, VanEck Bitcoin Strategy ETF (XBTF) được thiết lập để trở thành quỹ giao dịch trao đổi...
SEC nắm quyền quản lý Stablecoin tại Mỹ
SEC nắm quyền quản lý Stablecoin tại Mỹ
26/10/2021
Theo một báo cáo được công bố trên Bloomberg, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể...
NEAR chi 800 USD phát triển hệ sinh thái
NEAR chi 800 USD phát triển hệ sinh thái
26/10/2021
NEAR đủ an toàn để quản lý các tài sản có giá trị cao như tiền bạc hoặc danh tính và đủ hiệu...
Các yếu tố giúp Harmony (ONE) thiết lập ATH mới
Các yếu tố giúp Harmony (ONE) thiết lập ATH mới
26/10/2021
Harmony (ONE) sử dụng các hợp đồng phân mảnh chéo (cross-shard) và cơ sở hạ tầng chuỗi chéo (cross-chain)...
Nền tảng đặt cược phi tập trung lớn nhất thế giới Polymarket bị CFTC điều tra
Nền tảng đặt cược phi tập trung lớn nhất thế giới Polymarket bị CFTC điều tra
25/10/2021
Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) được cho là đang điều tra Polymarket, một một nền tảng...
Chủ đề được quan tâm
phone