Cẩn thận khi bitcoin tăng giá quá nhanh, một số nhận định từ chuyên gia
Feb 24 | 2020 Đăng bởi: Admin
Từ đầu tháng 1 đến nay, việc đồng Bitcoin liên tục tăng giá và chạm đỉnh trong 30 ngày gần đây đã khiến cho không chỉ các nhà đầu tư mà ngay cả giới chuyên môn cũng tỏ ra hoang mang lo lắng. Cụ thể thì các chuyên gia “trong ngành” nhận định như thế nào về vấn đề này? Hãy đến với bài viết dưới đây của chúng tôi để có được cho mình một cái nhìn chi tiết và khách quan nhất về vấn đề này nhé.

Hiện tại, giá Bitcoin đang ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2020 đến giờ, thế nhưng, các nhà phân tích lại cho rằng, việc đồng Bitcoin liên tục tăng giá và chạm đỉnh như mấy ngày gần đây không hẳn là một tín hiệu đáng mừng, các nhà đầu tư cần hết sức thận trọng với xu hướng này. Bởi vì rất có thể đây sẽ chỉ là một cuộc tăng giá trong khoảng thời gian ngắn và sự bứt phá có phần bất ngờ này có thể không phải là điểm khởi đầu của xu hướng tăng giá lâu dài, thế nên các Trader phải cập nhật tin tức coin hàng ngay từ ObitanChain.

BITCOIN tăng giá mạnh

Trước đây, Bitcoin cũng có một vài lần tăng giá, thế nhưng sau đó lại quay đầu giảm trở lại một cách nhanh chóng, có khi là 2 tuần, 1 tuần, 5 ngày, thậm chí là chỉ sau 3 ngày Bitcoin đã “tụt dốc không phanh”. Chính vì như vậy mà ở thời điểm này, vẫn còn quá sớm để có thể khẳng định lần tăng giá này của Bitcoin sẽ khác với những lần tăng giá trước đó.

Nhà phân tích Cantering Clark cho rằng, với tình hình như hiện nay, cá nhà đầu tư cần phải cố gắng không để đánh mất tinh thần, bởi rất có thể thị trường Bitcoin sễ khiến cho họ cảm thấy cực kỳ lạc quan khi giá tăng nhưng cũng dễ khiến học tiêu cực khi giá giảm. “Những ai quyết định mua Bitcoin ở thời điểm giá của nó đang được đẩy lên đỉnh như hiện nay vì bất kỳ lý do nào khác ngoài tích trữ dài hạn đều là những kẻ ngốc”, Clark lưu ý.

Về phía nhà phân tích và giao dịch Bitcoin chuyên nghiệp Tone Vays thì cho rằng, khả năng trong thời gian sắp tới, Bitcoin sẽ gặp khó khăn ở mức giá tiếp theo là 8.300 USD. Dựa vào các kết quả so sánh ở đợt tăng giá này với lần tăng giá trước đó vào cuối tháng 11 năm 2019, Tone Vays đưa ra lập luận rằng, đợt tăng giá bất ngờ như thời điểm hiện nay chưa đủ căn cứ để có thể biểu thị cho một thị trường tăng giá Bitcoin dài hạn trong thời gian tới. Thậm chí, Tone Vays còn cho rằng, sắp tới 60% khả năng là Bitcoin sẽ giảm xuống chỉ còn dưới mức 7.000 USD. Chính vì như vậy mà các nhà đầu tư, nếu có ý định mua Bitcoin ở thời điểm này thì cần phải cân nhắc cho thật kỹ.

Thời điểm hợp lý giao dịch Bitcoin

Xung đột đang ngày càng leo thang giữa Mỹ và Iran được cho là một trong những nguyên nhân chính khiến cho đồng Bitcoin bị đẩy lên cao như hiện nay. “Cả Bitcoin lẫn vàng hiện nay đều đang bị ảnh hưởng từ phía Mỹ và Iran”, Giám đốc công ty theo dõi hợp đồng phái sinh tiền số Skew Emmanuel Goh cho biết. Ông còn đặc biệt nhấn mạnh rằng “Các nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thế giới đã chính thức quay trở lại “sân chơi” sau kỳ nghỉ Giáng sinh và bắt đầu đổ tiền vào đầu tư. Đây được gọi là hiệu ứng tháng 1 trên thị trường”.

Bloomberg Intelligence Mike McGlone - chiến lược gia hàng đầu của giới tiền ảo cũng đưa ra dự báo cho các nhà đầu tư rằng, giá Bitcoin sẽ còn tiếp tục tăng trong năm nay, lý do là vì nguồn cung đang trở nên cố định hơn và ngày càng được chấp nhận một cách rộng rãi. Ông cho biết: “Biến động sẽ giảm xuống, từ đó, chúng tôi cho rằng ngưỡng hỗ trợ trong năm nay sẽ là 6.000 USD và ngưỡng cản sẽ là 10.000 USD cho một đồng BTC”.

Như vậy, với những thông tin trên đây, ắt hẳn các bạn đã có được cho mình những cái nhìn khách quan nhất về thị trường tiền ảo hiện nay. Vậy nên, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng ở thời điểm này, bạn cần cân nhắc cho thật kỹ và đừng quên tham khảo thêm những luồng ý kiến khác từ phía các chuyên gia nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan
Binance Smart Chain (BSC) được các Daap lựa chọn
Binance Smart Chain (BSC) được các Daap lựa chọn
18/09/2021
Binance Smart Chain viết tắt là BSC được hiểu là một blockchain tiên tiến được cải tiến hơn nhiều...
Solana (SOL) hành trình tới mục tiêu 250 usd
Solana (SOL) hành trình tới mục tiêu 250 usd
18/09/2021
Giá Solana (SOL) tiếp tục xu hướng giảm vào ngày 17/09 do sự cố ngừng hoạt động kéo dài, chỉ ra...
Polkadot có tiềm năng tăng thêm 120% nữa, KOL Benjamin Cowen cho biết
Polkadot có tiềm năng tăng thêm 120% nữa, KOL Benjamin Cowen cho biết
17/09/2021
Polkadot (DOT) được nhà phân tích và trader nổi tiếng Benjamin Cowen nhận định rằng altcoin này bị...
Hệ sinh thái Cosmos (ATOM) tăng trưởng mạnh mẽ
Hệ sinh thái Cosmos (ATOM) tăng trưởng mạnh mẽ
15/09/2021
Chức năng IBC của Cosmos đã gây ra sự bùng nổ hoạt động trên blockchain, với giao thức interchain...
Chủ đề được quan tâm
phone