Cách đầu tư bitcoin như thế nào cho hiệu quả nhất
May 30 | 2020 Đăng bởi: Admin
Đầu tư Bitcoin như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người mới tham gia tìm hiểu và có ý định đầu tư vào thị trường tiền ảo quan tâm. Hãy cùng Obitanchain, đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Bitcoin là gì?

Bitcoin là đồng tiền ảo được phát minh vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở ngang hàng p2p, hiện nay

Bitcoin là đồng tiền ảo được ưa chuộng và có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới, cũng là đồng tiền đặt nền móng cho thị trường

Có nên đầu tư chơi BTC không?

Thị trường tiền ảo tính tới thời điểm hiện tại vẫn còn rất mới và trẻ, tỷ lệ dân số số biết tới hình thức đầu tư chơi Bitcoin còn rất nhỏ, nhưng không phải vì thế mà không nên đầu tư.  Hãy cùng tìm hiểu một số lý do vì sao bạn nên đầu tư chơi Bitcoin dưới đây:

Như đã nói ở trên vì còn mới nên số lượng người đầu tư ít nhưng có thể thấy qua thời gian số lượng nhà đầu tư như sẽ tăng lên rất nhiều từ đó tiềm năng về lợi nhuận khi đầu tư vào thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng sẽ tăng lên gấp nhiều lần và dễ dàng hơn so với những nhà đầu tư tham gia từ sớm.

Bitcoin là đơn vị tiền tệ được giới hạn trong khoảng 21 triệu, được đánh giá là quý hơn vàng, bởi vàng là vô hạn, có thể đào và khai thác liên tục, còn BTC thì không. Chính vì vậy, càng về sau việc kiếm những đồng Bitcoin sẽ trở nên khó khăn hơn và giá trị của Bitcoin cũng nhờ thế mà tăng lên gấp nhiều lần.

 

đầu tư bitcoin

Tuy nhiên để bắt đầu tham gia đầu tư Bitcoin bạn cần trang bị cho mình một vốn kiến thức cơ bản nhất định và một số kỹ năng phân tích đánh giá cùng nhiều yếu tố khác. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia vào hình thức đầu tư siêu lợi nhuận nhưng cũng đầy rẫy rủi ro này, tất cả quyết định nằm ở chính bạn.

Đầu tư vào Bitcoin, khi nào thì nên?

Đồng tiền ảo Bitcoin có hình thức trao đổi khác với các loại tiền tệ thông thường,  Bitcoin được trao đổi trực tiếp không cần thông qua bên trung gian thứ ba, không chịu sự quản lý bởi các các tổ chức hay chính phủ nào. Hãy dựa vào bản chất linh hoạt này mà trau dồi cho bản thân những kiến thức và kinh nghiệm để có thể phân tích phán đoán thời điểm đầu tư Bitcoin một cách thích hợp.

Thêm vào đó giá Bitcoin được biến động theo thời gian thực, tức là có lúc xu hướng giá sẽ giảm mạnh nhưng cũng có lúc xuống giá tăng mạnh, có lúc thị trường lại sideway. Chính vì vậy để thành công nhà đầu tư cần thêm yếu tố may mắn.

tiền điện tử

Để biết khi nào thì nên đầu tư vào Bitcoin bạn cần  thường xuyên theo dõi tin tức về Bitcoin và thị trường tiền ảo bằng cách tham gia vào các nhóm các diễn đàn trên các trang mạng xã hội hoặc các trang web về Bitcoin trên thế giới và Việt Nam, cộng thêm vốn kiến thức sẵn có để đưa ra những quyết định cho riêng mình với mục đích thu về nguồn lợi nhuận đáng mơ ước.

Đầu tư bitcoin như thế nào

Đầu tư Bitcoin như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hiện nay có 4 cách đầu tư phổ biến sau: 

Mua/bán Bitcoin

Để thực hiện giao dịch mua bán Bitcoin, đầu tiên bạn cần chọn cho mình một chiếc ví lưu trữ Bitcoin. Có rất nhiều loại ví hiện nay cho bạn lựa chọn :như ví online, ví nóng, ví lạnh, ví phần mềm trên máy tính, ví giấy. Mỗi loại ví sẽ phù hợp theo từng nhu cầu của các nhà đầu tư như đầu tư ngắn hạn đầu hay tư dài hạn, giao dịch liên tục hay giao dịch không liên tục.

Nếu thường xuyên giao dịch và đầu tư ngắn hạn, bạn nên dùng ví nóng để lưu trữ BTC. Nhưng nếu có nhu cầu đầu tư dài hạn và muốn bảo vệ lượng Bitcoin của mình một cách an toàn nhất thì bạn nên sử dụng ví lạnh.

Việc tiếp theo cần làm là lựa chọn một sàn giao dịch lớn thật an toàn và uy tín với đa dạng tính năng cùng giao diện trực quan, dễ sử dụng (bạn có thể tham khảo sàn Binance, sàn Huobi,...). Lưu ý bạn cần chọn 1 sàn giao dịch Crypto Việt Nam (cho phép mua các loại tiền ảo bằng VND) và một sàn giao dịch quốc tế để chuyển số coin đã mua ở sàn Việt Nam lên rồi tiến hành giao dịch, mua/bán các loại coin theo ý muốn. 

Lưu ý: Hãy ưu tiên những sàn giao dịch có sự uy tín với lịch sử sạch, cho phép linh động khi giao dịch, mua bán và phí giao dịch thấp.

Đầu tư Bitcoin (BTC) ngắn hạn

đầu tư bitcoin ngắn hạn

Đầu tư Bitcoin ngắn hạn hay còn được gọi là Trader Margin, đây là dạng giao dịch ký quỹ cho phép bạn vay tiền từ sàn giao dịch rồi mua hoặc bán một lượng Bitcoin, sau đó thu về nguồn lợi nhuận từ những lần chênh lệch giá do sự biến động xu hướng giá trên thị trường Crypto. Đây là cách đầu tư như khá thông minh và thu lại nguồn lợi nhuận khá cao cho các nhà đầu tư.

Với cách đầu tư ngắn hạn này bạn có thể tự do lựa chọn các chỉ số, hàng hóa, tiền điện tử hay tài sản ngoại hối sau đó phân tích và nắm bắt các cơ hội giao dịch dựa trên sự biến động trên thị trường.

đầu tư bitcoin dài hạn

Đầu tư Bitcoin dài hạn

Đầu tư Bitcoin dài hạn (thuật ngữ tiếng Anh: Hold Bitcoin) là cách đầu tư chắc chắn và dễ sinh lời nhất từ Bitcoin. Thay vì đầu tư lướt sóng, một số nhà đầu tư lựa chọn cách mua một lượng Bitcoin nhất định rồi lưu trữ, đợi thời điểm giá Bitcoin tăng mạnh họ sẽ bán ra để thu về nguồn lợi nhuận.

Để có thể đầu tư Bitcoin dài hạn bạn cần có kỹ năng phân tích và niềm tin rằng đồng Bitcoin này sẽ tăng thêm thị phần phần sau một thời gian nhất định.

Tuy nhiên hình thức đầu tư này ngày sẽ có lợi với những người mua Bitcoin từ thời điểm sớm, như đã nói ở trên Bitcoin cho có giới hạn trong khoảng 21 triệu, chính vì vậy càng về sau cơ hội khi thu về lợi nhuận theo hình thức đầu tư dài hạn này sẽ ngày càng thấp đi.

Đào Bitcoin 

Đào Bitcoin (thuật ngữ tiếng Anh: Bitcoin Mining) là hình thức kiếm tiền ảo có thể đem lại nguồn lợi nhuận lớn nhất những cũng là hình thức đầu tư “khó nhằn” nhất.

Các thợ mỏ cần đào BTC trên máy tính, đầu tư những thiết bị, phần cứng, phần mềm phục vụ cho việc khai thác BTC với chi phí tốn kém, nhất là chi phí mua phần cứng, bạn cần tận dụng những cơ hội tốt để mua được hệ thống đào BTC đáng tin cậy với giá thấp (ví dụ: tận dụng thời điểm giá GPU tăng mạnh lúc thị trường sụp đổ năm 2017).

Đây là hình thức đầu tư đòi hỏi người đào phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao, bạn cần giải được những thuật toán khó khăn để có thể đào được BTC.

đào bitcoin

Lời kết

Trên đây là bài viết Đầu tư bitcoin như thế nào, với nội dung cùng tên. Hi vọng sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn về những câu hỏi xoay quanh việc đầu tư chơi Bitcoin. Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan
Hướng dẫn cách đầu tư bitcoin hiệu quả ở Việt Nam
Hướng dẫn cách đầu tư bitcoin hiệu quả ở Việt Nam
23/03/2020
Đồng tiền ảo Bitcoin đang ngày càng được các nhà đầu tư truyền thống quan tâm, có rất nhiều...
Có nên đầu tư vào Bitcoin năm 2020? Hướng dẫn cách chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu!
Có nên đầu tư vào Bitcoin năm 2020? Hướng dẫn cách chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu!
03/03/2020
Từ những ngày đầu ra mắt thị trường đến nay thì Bitcoin và những thông tin liên quan vẫn đang...
Chủ đề được quan tâm
phone