Có nên đầu tư USDT không? Các hình thức đầu tư USDT
Nov 05 | 2020 Đăng bởi: Admin
Theo như đánh giá thì đồng USDT còn ổn định hơn rất nhiều so với đồng BTC, chính vì thế mà chỉ qua mấy năm phát hành thì đồng USDT đã được rất nhiều các nhà đầu tư hưởng ứng. Rất nổi bật và được nhiều người đánh giá cao thế nhưng việc có nên mua usdt hoặc có nên đầu tư vào đồng USDT hay không đang là điều mà nhiều người băn khoăn, chính vì thế hôm nay bài viết này sẽ là những thông tin giải đá được tất cả những thắc mắc của các bạn.

Thị trường tiền ảo đang ngày càng sôi động với sự xuất hiện của rất nhiều các đồng tiền điện tử khác nhau, trong đó nổi bật nhất chúng ta có thể nhắc đến những đồng Coin được nhiều người sử dụng nhất như Bitcoin (BTC), Tether (USDT) và Ethereum (ETH). Trong đó thì USDT chính là một trong những đồng tiền điện tử được đánh giá rất cao khi sự biến động về giá của đồng này là rất ít, tỷ giá của đồng tiền này cũng được xem là tương đương với đồng USD vì thế mà các bạn đầu tư vào đồng USDT cũng như là đang đầu tư vào đồng đô la Mỹ vậy. Đồng USDT được đánh giá rất cao khi được tạo ra trên nền tảng Blockchain Bitcoin và sử dụng giao thức Omni để hoạt động, chính vì thế mà khả năng bảo mật và an toàn của đồng tiền điện tử này là rất cao.

USDT là gì? 

Tether (USDT) được xem như là một loại tiền kỹ thuật số, được hoạt động trên Blockchain của Bitcoin thông qua Omni Protocol - Một lớp Layer.. Giá trị của USDT được đảm bảo bởi tiền thật, tức là 1 USDT sẽ có giá trị bằng 1 USD thật. Chúng ta có thể hiểu USDT giống như một phiên bản số hóa của tiền USD vậy.

Tether Limited là công ty phát hành đồng USDT, họ tạo ra USDT với mục đích giúp mọi người trao đổi tiền với nhau một cách dễ dàng, giao dịch xuyên quốc gia. Với tỷ giá cố định, USDT cung cấp cho người dùng một lựa chọn ổn định hơn Bitcoin hay các đồng coin khác. Những trader thường dùng USDT để tránh khi biến động mạnh về giá, thay vì bán Bitcoin ra USD thì có thể bán Bitcoin ra USDT và mua lại Bitcoin ngay khi muốn.

Hướng dẫn đầu tư USDT

Tether khác gì với Bitcoin?

Điểm khác biệt lớn nhất mà chúng ta có thể thấy giữa USDT và Bitcoin là về giá trị, giá trị của USDT gần như cố định ở mức 1 USD còn BTC thì luôn biến động khá mạnh. Ngoài ra, một điểm khác nữa mà nhiều người không biết, đó là về số lượng cung cấp.

Bitcoin có số lượng là “hữu hạn”, BTC chỉ có 21 triệu đồng trên thế giới, hiện tại chỉ còn hơn 3 triệu đồng là chưa được đào lên và số lượng này là cố định, đây cũng là một trong những yếu tố khiến BTC có giá trị. Còn USDT số lượng phụ thuộc vào tiền USD, vậy có nên mua USDT hay không?

Tether do một công ty phát hành, “Có đào được Tether không?” Obitanchain xin trả lời là không. Để đảm bảo cho việc giá trị không bị giảm, Tether Limited thông báo rằng cứ 1 USDT được tạo ra thì họ sẽ bỏ 1 USD tương ứng vào ngân hàng. Như vậy đảm bảo có bao nhiêu USDT lưu hành trên mạng sẽ có bấy nhiêu USD thật trong ngân hàng, tránh việc USDT bị tung ra rộng rãi khiến nó giảm giá hoặc vô giá trị.

Mua bán Tether (USDT) ở đâu?

Bạn có thể mua bán USTD trên các sàn giao dịch tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu đầu tư các Altcoin khác thì có thể chuyển USDT lên sàn quốc tế như Binance, CoinEx, Huobi, Bittrex,.. để giao dịch. Hiện tại, sàn uy tín, an toàn và giá rẻ nhất là T-rex – một trong những sàn lớn nhất tại VN, hỗ trợ mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT.

Bạn có thể xem hướng dẫn để biết cách sử dụng sàn T-rex toàn tập và mua USDT nhé.

Với những bạn ở nước ngoài không thể sử dụng T-rex để mua bán USDT thì có thể qua sàn Changely để mua bán nhé.

Có nên đầu tư vào đồng USDT không?

Câu hỏi này có lẽ chính là một trong những điều mà các nhà đầu tư sắp có nhu cầu sử dụng đồng USDT muốn được giải đáp nhất, vì thế các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đồng tiền điện tử này để biết được có nên đầu tư USDT hay không nhé. Đồng USDT là một trong những đồng tiền điện tử được đánh giá cao nhất hiện nay khi nó được phát triển trên hệ thống Blockchain Bitcoin, đây là một trong những hệ thống tiền ảo lớn nhất và chất lượng nhất thế giới. Đặc biệt hơn đó chính là mỗi một đồng USDT được lưu hành trên thị trường hiện nay sẽ được bảo chứng bằng một đồng USD tương ứng theo tỉ lệ 1:1, chúng ta có thể hiểu được rằng một đồng USD được các bạn gửi vào quỹ của Tether Limited của mình thì tương ứng với đó là một đồng USDT sẽ được tạo ra trên ví của bạn và ngược lại.

Đồng USDT được tạo ra nhằm với mục đích hỗ trợ cho đồng BTC được sử dụng một cách rộng rãi hơn, chính vì thế mà nó không giống như một đồng AltCoin mà chúng ta biết hoặc đây cũng không phải là đồng tiền được tạo ra để cạnh tranh với đồng BTC. Trong khi các đồng tiền điện tử khác đang có những biến động khó lường thì đồng USDT lại có được cho mình sự ổn định rất tốt, chính vì thế mà các bạn có thể đầu tư rất hiệu quả vào đồng USDT mà không lo việc trượt giá như các đồng Coin khác.

Về vấn đề có nên đầu tư USDT không thì chúng tôi khẳng định là có thể bởi tuy không có nhiều biến động thế nhưng các loại tiền thật, cụ thể như tiền VND thì có thể bị rớt giá bất cứ khi nào vì thế các bạn có thể đầu tư mua USDT khi giá thấp và bán ra khi giá cao như là việc chúng ta đầu tư vào đồng USD vậy.

Có thể bạn quan tâm: Mua USDT trên santienao

Có nên đầu tư vào USDT

Có những hình thức đầu tư đồng USDT nào?

Cũng giống như bất kỳ hình thức đầu tư nào thì đầu tư vào USDT cũng sẽ có những hình thức chính đó là đầu tư ngắn hạn, đầu tư dài hạn.

- Với đầu tư ngắn hạn thì các bạn sẽ đầu tư theo dạng lướt sóng đó là đầu tư trong thời gian ngắn, các bạn phải vận dụng kiến thức của mình một cách tốt nhất để mua đồng USDT khi giá thấp và phải bán ngay khi đã đạt mức giá cao hơn. Hình thức đầu tư này rất phù hợp với những ai mới đầu tư vào đồng USDT và những người không có tiềm lực tài chính mạnh mẽ, qua đó các bạn sẽ có được lượng lợi nhuận tốt và thực hiện được tiếp tục các phiên đầu tư tiếp theo.

- Với đầu tư dài hạn thì các bạn cũng thực hiện giống như ngắn hạn khi mua vào lúc USDT giá thấp và bán ra giá cao, tuy nhiên thì chỉ khác ở điểm đó là đầu tư dài hạn các bạn sẽ giữ đồng USDT trong thời gian lâu hơn để chờ thời cơ giá thành cao đỉnh điểm sẽ bán ra nhằm thu lại lợi nhuận nhiều hơn. Tuy nhiên thì hình thức đầu tư này chỉ phù hợp với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư USDT và phải là những cá nhân, tổ chức có tiềm lực tài chính mạnh mẽ để có thể phục vụ cho việc đầu tư lâu dài.

Tuy nhiên thì trong bất kỳ hình thức đầu tư nào chúng tôi cũng khuyên các bạn không nên bán hết số lượng USDT mình đang có, thay vào đó các bạn nên chia nhỏ lượng USDT của mình ra và phân định rõ ràng cái nào sẽ bán trước và cái nào sẽ bán sau. Khi các bạn làm như vậy thì lượng lợi nhuận thu lại không được triệt để nhưng sẽ vẫn giữ được lượng USDT cần thiết để đầu tư cho thương vụ sau, việc này sẽ giúp bạn không phải mua lại lượng USDT với giá thành cao hơn. Bên cạnh đó các bạn cũng nên tham khảo các cách mua usdt giá rẻ để có thể qua đó có thể mua được đồng USDT với giá thấp nhằm phục vụ bán ra với giá thành cao, thu về cho mình những khoản lợi nhuận tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Mua Bitcoin bằng USDT

Lời kết

Trên đây là những thông tin về đồng USDT và cũng là trả lời cho câu hỏi có nên mua USDT hay không mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn, hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình và đạt được những thương vụ đầu tư USDT hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Coinlist là gì? Hướng dẫn đăng kí tài khoản và cách mua public sale
Coinlist là gì? Hướng dẫn đăng kí tài khoản và cách mua public sale
03/09/2021
Sàn coinlist chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với những bạn đang giao dịch tiền mã hoá.
Ethereum (ETH) là gì? Có nên đầu tư đồng tiền ảo Ethereum vào năm 2020 không?
Ethereum (ETH) là gì? Có nên đầu tư đồng tiền ảo Ethereum vào năm 2020 không?
10/11/2020
Hiện nay thì vẫn có rất nhiều người chưa nắm bắt được rằng Ethereum (ETH) là gì? và đồng Ethereum...
Mua Bitcoin ở đâu? Mua bán Bitcoin như thể nào? Hướng dẫn cách mua bán BTC uy tín, an toàn và giá rẻ tại Việt Nam
Mua Bitcoin ở đâu? Mua bán Bitcoin như thể nào? Hướng dẫn cách mua bán BTC uy tín, an toàn và giá rẻ tại Việt Nam
09/11/2020
Đồng tiền ảo Bitcoin ngày càng được các nhà đầu tư như Việt Nam biết đến và tham gia. Các câu...
Bitcoin là gì? BTC có hợp pháp tại Việt Nam? Bitcoin có lừa đảo không?
Bitcoin là gì? BTC có hợp pháp tại Việt Nam? Bitcoin có lừa đảo không?
07/11/2020
Một số các quốc gia trên thế giới đã cho phép sử dụng đồng Bitcoin để thanh toán các giao dịch...
Bitcoin miễn phí - Hướng dẫn cách nhận bitcoin miễn phí hàng ngày
Bitcoin miễn phí - Hướng dẫn cách nhận bitcoin miễn phí hàng ngày
06/11/2020
Nếu bạn là một người mới, chưa có nhiều hiểu biết về Bitcoin, cũng chưa có tiền để đầu tư...
Mua Bitcoin bằng USDT như thế nào? Hướng dẫn cách mua Bitcoin bằng USDT
Mua Bitcoin bằng USDT như thế nào? Hướng dẫn cách mua Bitcoin bằng USDT
05/11/2020
Việc mua bán đồng BTC bằng tiền Việt Nam hoặc những tiền tệ khác đã không còn xa lạ gì nữa...
Chủ đề được quan tâm
phone