Cuộc đàn áp của chính quyền Trung Quốc đã khiến cho mức độ sử dụng USDT trên Ethereum tại Châu Á thay đổi
Aug 04 | 2021 Đăng bởi: Admin
Mức độ sử dụng stablecoin Tether (USDT) trên blockchain Ethereum (ETH) bắt đầu thay đổi, khi dịch chuyển từ giờ giao dịch châu Á sang giờ giao dịch châu Âu và Mỹ.

 Đây có thể là kết quả của cuộc đàn áp hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử mới nhất của Trung Quốc và người dùng USDT di cư sang các blockchain khác.

Năm ngoái, hầu hết các hoạt động trên Ethereum diễn ra trong khoảng thời gian từ 7:00 đến 21:00 giờ theo giờ Việt Nam và khoảng thời gian từ 13:00 đến 15:00 là bận rộn nhất, theo báo cáo bởi công ty phân tích blockchain Coin Metrics. Tuy nhiên, trong năm nay, khoảng thời gian từ 9:00 đến 13:00 mức độ sử dụng giảm và từ 22:00 đến 5:00 lại tăng.

 

Biểu đồ cho thấy mức sử dụng USDT trên Ethererum. Các sắc thái tối hơn cho thấy các hoạt động giao dịch mạnh hơn. Mô hình sử dụng đã thay đổi một chút vào cuối năm 2021 | Nguồn: Coin Metrics Network Data Pro

Các nhà đầu tư có thể giao dịch tiền điện tử 24/7, nhưng thời gian giao dịch chứng khoán địa phương có thể được sử dụng làm đại diện cho thời điểm các trader ở bất kỳ khu vực nhất định nào hoạt động.

Theo Coin Metrics, một số yếu tố có thể đã góp phần vào sự thay đổi mô hình sử dụng USDT hàng ngày trên Ethereum (Mua bán ETH nhanh) , bao gồm cả việc một số hoạt động giao dịch đã chuyển sang các blockchain khác cung cấp phí thấp hơn Ethereum, chẳng hạn như Tron Solana.

Ngoài ra, khi Trung Quốc nhắc lại lệnh cấm tiền điện tử và bắt đầu đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử vào tháng 5, sự di chuyển của các nhà đầu tư và thợ đào tiền điện tử có thể đã dẫn đến sự sụt giảm hoạt động của USDT tại Châu Á. Tuy nhiên, sự di chuyển đó sẽ không giải thích được những thay đổi trước tháng 5, Coin Metrics lưu ý.

Cũng có thể USDT  (Buy sell USDT high volume) trên Ethereum ngày càng được sử dụng làm tài sản thế chấp trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi).

Trong khi đó, stablecoin ( Trade coin) đối thủ được liên kết với đồng đô la USDC được sử dụng nhiều nhất từ 21:00 đến 5:00 theo giờ Việt Nam, phù hợp với giờ giao dịch Hoa Kỳ. Hoạt động của Bitcoin Ether (Buy sell a bulk of gift card with BTC-ETH) được phân bổ đồng đều hơn trong suốt cả ngày.

Biểu đồ cho thấy việc sử dụng USDC chủ yếu tập trung vào giờ giao dịch Hoa Kỳ, mặc dù nó được phân bổ đồng đều hơn khi so sánh với USDT | Nguồn: Coin Metrics Network Data Pro

Nếu chưa có tài khoản T-REX thì đăng ký tại đây!
Bài viết liên quan
Binance Smart Chain (BSC) được các Daap lựa chọn
Binance Smart Chain (BSC) được các Daap lựa chọn
18/09/2021
Binance Smart Chain viết tắt là BSC được hiểu là một blockchain tiên tiến được cải tiến hơn nhiều...
Solana (SOL) hành trình tới mục tiêu 250 usd
Solana (SOL) hành trình tới mục tiêu 250 usd
18/09/2021
Giá Solana (SOL) tiếp tục xu hướng giảm vào ngày 17/09 do sự cố ngừng hoạt động kéo dài, chỉ ra...
Polkadot có tiềm năng tăng thêm 120% nữa, KOL Benjamin Cowen cho biết
Polkadot có tiềm năng tăng thêm 120% nữa, KOL Benjamin Cowen cho biết
17/09/2021
Polkadot (DOT) được nhà phân tích và trader nổi tiếng Benjamin Cowen nhận định rằng altcoin này bị...
Hệ sinh thái Cosmos (ATOM) tăng trưởng mạnh mẽ
Hệ sinh thái Cosmos (ATOM) tăng trưởng mạnh mẽ
15/09/2021
Chức năng IBC của Cosmos đã gây ra sự bùng nổ hoạt động trên blockchain, với giao thức interchain...
Chủ đề được quan tâm
phone