Giá Ethereum cố gắng lấy lại đà tăng liệu thị trường NFT có bùng nổ trở lại?
Aug 03 | 2021 Đăng bởi: Admin
Thị trường NFT có phần giảm nhiệt trong những tháng vừa qua sau đợt bùng nổ hồi đầu năm. Tuy nhiên, doanh số và khối lượng giao dịch đáng kinh ngạc gần đây lại cho thấy rằng NFT đang hồi phục một cách thần kỳ.

Thị trường NFT chứng kiến ​​sự bùng nổ doanh số bán hàng

Vào đầu năm 2021, thị trường NFT bùng nổ với khối lượng giao dịch 1,5 tỷ Usd chỉ trong quý đầu tiên trên DappRadar – tăng 2.627% so với cùng kỳ năm ngoái. Khi đó, dự án NBA Top Shot của Dapper Labs đã đưa NFT trở thành xu hướng phổ biến, CryptoPunks đã đạt doanh thu tối thiểu 100.000 mỗi đợt bán và nhiều người nổi tiếng thậm chí còn kiếm được hàng triệu đô la. Các thương hiệu như Taco Bell và Charmin cũng tham gia vào xu hướng này. Cho dù đó là ảnh tĩnh, video clip, tweet hoặc một số mặt hàng kỹ thuật số khác được mã hóa trên blockchain, NFT đều bán đắt như tôm tươi.

Nhưng sau đó xu hướng dường như chậm lại. Các nhà phê bình gọi NFT là một thứ nhất thời, lời phàn nàn về tác động môi trường của việc đào ETH ngày càng lớn, giá Top Shot rơi xuống vực và việc gắn tên vào một người nổi tiếng hoặc vận động viên nào đó cho NFT đã không còn hot. Với khối lượng giao dịch đạt 2,5 tỷ Usd trong nửa đầu năm, dù lợi nhuận tuy giảm so với quý đầu tiên nhưng vẫn có nhiều hoạt động diễn ra, mặc dù ít phô trương hơn trước. 

Và rồi xu hướng đang quay trở lại. Chỉ cần nhìn vào một số tin nóng hổi từ tuần trước: Nhà đầu tư và người có ảnh hưởng Gary Vaynerchuk đã mua một CryptoPunk với giá 3,7 triệu Usd bằng ETH, chỉ vài giờ sau đó là một thương vụ mua bán khác với giá 5,4 triệu Usd. Stoner Cats, một loạt phim hoạt hình trên web của Mila Kunis và Ashton Kutcher, đã bán được 8,3 triệu Usd thông qua NFT. Giá trung bình của một CryptoPunk đã tăng 53% trong khoảng thời gian một tuần lên 135.000 Usd.

 

Hôm nay, thị trường NFT OpenSea lại tiếp tục làm xôn xao cộng đồng khi giám đốc điều hành Devin Finzer cho biết họ đã xử lý các giao dịch trị giá 95 triệu Usd chỉ trong vòng hai ngày. Đó là một con số khổng lồ nếu xét đến việc OpenSea chỉ có khối lượng khoảng 21 triệu Usd trong cả năm 2020. Bộ sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape đã đạt mức giá trung bình cao nhất mới trên OpenSea vào cuối tuần qua và hiện đang ở mức 11 ETH (khoảng 29.000 Usd).

Trên hết, game Play-to-Earn Axie Infinity đã tạo ra một con số đáng kinh ngạc trong những tuần gần đây. Theo dữ liệu, Axie đã chuyển số NFT trị giá 875 triệu Usd trong 30 ngày qua, với khoảng 197 triệu Usd trong số đó diễn ra trong vòng 7 ngày.

Tháng trước, Axie Infinity đã kiếm được nhiều tiền phí hơn với Bitcoin hoặc Ethereum trong khoảng thời gian 7 ngày, dựa trên tất cả khối lượng NFT đó — và token AXS tăng hơn 550% giá trị so với một tháng trước. Dữ liệu mới nhất được chia sẻ bởi nhà phát triển Sky Mavis vào đầu ngày hôm nay cho thấy có hơn 900.000 người dùng hoạt động hàng ngày cho game kiếm tiền này.

Trước tuần trước hoặc lâu hơn, sự đột biến của Axie dường như tách rời khỏi diễn biến thị trường NFT nói chung. Nhưng hiện tại, trong bối cảnh khối lượng tăng ở những nơi khác, giá sàn tăng vọt cho các bộ sưu tập hàng đầu và ngày càng có nhiều doanh số bán hàng cao ngất ngưỡng, chứng tỏ NFT đang nóng trở lại. Tuy nhiên, liệu xu hướng mới nhất này có tiếp tục lâu dài hơn hay không, vẫn còn phải xem vào thời gian và mức độ quan tâm của người dùng cũng như sự phát triển về sản phẩm của chúng.

Nếu chưa có tài khoản T-REX thì đăng ký tại đây!

 

 

Bài viết liên quan
Binance Smart Chain (BSC) được các Daap lựa chọn
Binance Smart Chain (BSC) được các Daap lựa chọn
18/09/2021
Binance Smart Chain viết tắt là BSC được hiểu là một blockchain tiên tiến được cải tiến hơn nhiều...
Solana (SOL) hành trình tới mục tiêu 250 usd
Solana (SOL) hành trình tới mục tiêu 250 usd
18/09/2021
Giá Solana (SOL) tiếp tục xu hướng giảm vào ngày 17/09 do sự cố ngừng hoạt động kéo dài, chỉ ra...
Polkadot có tiềm năng tăng thêm 120% nữa, KOL Benjamin Cowen cho biết
Polkadot có tiềm năng tăng thêm 120% nữa, KOL Benjamin Cowen cho biết
17/09/2021
Polkadot (DOT) được nhà phân tích và trader nổi tiếng Benjamin Cowen nhận định rằng altcoin này bị...
Hệ sinh thái Cosmos (ATOM) tăng trưởng mạnh mẽ
Hệ sinh thái Cosmos (ATOM) tăng trưởng mạnh mẽ
15/09/2021
Chức năng IBC của Cosmos đã gây ra sự bùng nổ hoạt động trên blockchain, với giao thức interchain...
Chủ đề được quan tâm
phone