3 Kỹ năng cơ bản trong quản lý vốn để sống sót với nghề trading
Nov 10 | 2020 Đăng bởi: Admin
Điều đặc biệt ở việc đầu tư vào tiền điện tử đó chính là các bạn có thực sự biết cách quản lý những thương vụ đầu tư của mình hay không, nếu như bạn không biết cách quản lý thì dù trải qua nhiều thương vụ đầu tư thành công nhưng chỉ cần một sơ sẩy nhỏ cũng có thể khiến bạn bị mất đi tất cả. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 3 kỹ năng cơ bản trong quản lý vốn đầu tư tiền điện tử, đây chính là những yếu tố sẽ quyết định bạn có thể sống sót hay là chết đi khi làm nghề Trading của mình.

Thị trường tiền điện tử đang ngày càng phát triển vì thế để trở thành một Trader giỏi thì các bạn cần phải học hỏi rất nhiều và trải qua những thương vụ mua bán thành công, ngoài việc biết cách giao dịch hiệu quả thì muốn trở thành Trader giỏi các bạn cũng cần phải biết cách quản lý tiền điện tử của mình một cách hợp lý. Quản lý tốt không chỉ là giúp các bạn có những hướng đầu tư hiệu quả mà nó còn là chìa khóa để giúp các bạn thành công hơn khi đầu tư vào đồng tiền điện tử này, chính vì thế không chỉ phải tập trung vào việc học tập kinh nghiệm đầu tư mà các bạn còn phải học tập thêm kinh nghiệm về quản lý. Bạn biết quản lý tài khoản một cách hiệu quả thì đương nhiên bạn sẽ tồn tại lâu hơn trong mọi cuộc chơi, khi bạn tồn tại lâu hơn thì chắc chắn hiệu quả của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều so với những người khác.

1. Luôn đặt sự tồn tại lên hàng đầu

Trong tất cả các thương vụ đầu tư thì bạn đừng vội suy nghĩ đến việc lời lãi bao nhiêu mà hãy chắc chắn rằng mình sẽ tồn tại được lâu dài trong lĩnh vực này, chính vì thế đầu tư tiền điện tử bạn cũng nên đề cao sự tồn tại của mình lên hàng đầu bởi càng tồn tại lâu thì cơ hội thành công của bạn sẽ càng cao. Vì thế hãy chia nhỏ số tiền điện tử của mình ra để đầu tư từng hạng mục khác  nhau, khi thua lỗ thì cũng không thể nào bị phá sản ngay lập tức mà các bạn vẫn sẽ còn cơ hội cho những lần đầu tư tiếp theo.

Quan lý vốn Trading hiệu quả

Những người được xem là thất bại khi đầu tư thì thường bỏ hết vốn của mình vào một thương vụ được xem là may rủi, vì thế chẳng may rủi ro xảy ra họ sẽ mất tất cả. Bạn có thể hiểu đơn giản là nếu bạn bỏ ra 1 phần 10 để đầu tư thì khi thất bại bạn vẫn sẽ còn 9 phần còn lại để có thể thu lại 1 phần đã mất, còn bạn bỏ tất cả ra đầu tư thì bạn sẽ mất tất cả nếu như thương vụ đó không thành công. Vì thế hãy cân nhắc đầu tư hợp lý, không nên đầu tư tất cả vốn mình có vào một thương vụ mà mình chưa chắc chắn lãi hay lỗ.

2. Hãy làm từ từ đừng vội vàng

Đã có rất nhiều Trading giàu có từ việc đầu tư vào tiền điện tử vì thế mà có rất nhiều người mới vào cứ vội vàng muốn mình phải thành công như họ, đây được xem là một suy nghĩ hoàn toàn sai. Bạn hãy hiểu một điều rằng nếu như càng nhanh chóng thành công thì việc gặp rủi ro sẽ càng lớn hơn, chính vì thế bạn hãy từ từ làm để có thể biết được rằng rủi ro nào mình sẽ gặp phải nhằm tránh bị mất hết khi đầu tư vội vàng.

3. Phải tính thật kỹ mức rủi ro

Các Trader thất bại thường là ở hai yếu tố đó là sự bất cẩn trong tính toán và cảm xúc của mình, tự tin trong đầu tư là tốt nhưng vẫn phải đảm bảo mình luôn được an toàn và không bị lung lay khi thất bại. Nếu như trong một thương vụ đầu tư thành công chắc chắn bạn sẽ rất tự hào về mình, tuy nhiên thay vì ngẩng cao đầu và mạnh mẽ đầu tư tiếp vào thương vụ thứ 2 thì các bạn nên bình tĩnh tham khảo thị trường để đưa ra phương án đầu tư hợp lý nhất. Những trader nào tham lam và bị cuốn vào cuộc chơi một cách dễ dàng thì việc gặp rủi ro sẽ khiến anh ta cảm thấy hụt hẫng, chính vì thế việc bị loại khỏi cuộc chơi chỉ là thời gian nhanh hay chậm.

Mẹo quản lý vốn trading

Chính vì thế tính được mức rủi ro chứng tỏ là ta đã chuẩn bị tinh thần để hứng chịu sự thất bại, khi đó chúng ta sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn cho những thương vụ đầu tư sắp tới, tâm lý chính là vũ khí sẽ giúp bạn đứng vững hay ngã gục sau các thương vụ đầu tư kể cả thành công hay thất bại của mình.

Trên đây là những kỹ năng mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn khi quản lý vốn đầu tư tiền điện tử của mình, hy vọng bài viết này sẽ có lợi ích dành cho các bạn và sẽ là đòn bẩy giúp các bạn trở thành một Trader thành công hơn trong tương lai sắp tới.

Bài viết liên quan
Altcoin Daily, 7 altcoin này có thể thiết lập ATH cao nhất mọi thời đại
Altcoin Daily, 7 altcoin này có thể thiết lập ATH cao nhất mọi thời đại
27/08/2021
Người dẫn chương trình Altcoin Daily, Aaron Arnold, đang liệt kê 7 loại tiền mã hoá mà anh ấy dự kiến...
Pump and Dump là gì? Tại sao nó nguy hiểm? Một số kinh nghiệm cho người mới
Pump and Dump là gì? Tại sao nó nguy hiểm? Một số kinh nghiệm cho người mới
11/11/2020
Cụm từ Pump Dump trong trade coin ám chỉ hình thức đầu tư lướt sóng trong lĩnh vực đầu tư tiền...
Margin Trading là gì? Một số lời khuyên cho người mới khi chơi Margin
Margin Trading là gì? Một số lời khuyên cho người mới khi chơi Margin
10/11/2020
Nếu như các bạn là một người dùng mới và chưa biết được những tin tức xoay quanh Margin Trading...
5 lời khuyên cho các trader mới vào nghề
5 lời khuyên cho các trader mới vào nghề
10/11/2020
khi các bạn là một người mới đầu tư vào thị trường tiền điện tử này thì cần phải làm gì?...
TradingView là gì? Hướng dẫn sử dụng TradingView cho người mới bắt đầu
TradingView là gì? Hướng dẫn sử dụng TradingView cho người mới bắt đầu
06/11/2020
Nếu như bạn là một tín đồ của tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum hay là người đầu tư vào chứng...
Chủ đề được quan tâm
phone