Margin Trading là gì? Một số lời khuyên cho người mới khi chơi Margin
Nov 10 | 2020 Đăng bởi: Admin
Nếu như các bạn là một người dùng mới và chưa biết được những tin tức xoay quanh Margin Trading thì hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số thông tin liên quan đến Margin Trading là gì? Ưu và Nhược điểm khi chơi Margin và những thông tin khác liên quan đến Margin Trading Bitcoin để các bạn tham khảo.

Nếu như các bạn đã là một nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử lâu năm thì chắc chắn các bạn sẽ phải biết đến Margin Trading (giao dịch ký quỹ), đây được xem là một trong những thuật ngữ rất dễ gặp tại các diễn đàn hay các trang mạng xã hội về đầu tư vào tiền điện tử. Ở nước ta thì cũng đã xuất hiện một số các diễn đàn xoay quanh vấn đề này, tại đây các bạn có thể giao lưu và học hỏi thông tin từ những chuyên gia Margin Trading hoặc có thể tìm hiểu các cách chơi Margin hiệu quả. Có rất nhiều người dùng còn khuyến khích các bạn đánh Margin Bitcoin bởi theo họ thì việc đánh Margin Bitcoin sẽ rất nhanh giàu khi có những sàn hỗ trợ với đòn bẩy lên đến x3 – x10, bên cạnh đó lại có những người khuyên bạn nên hạn chế việc đánh Margin Bitcoin bởi nó rất có thể sẽ khiến cho các bạn bị mất tài khoản và qua đó sẽ mất hết những số Coin mà mình đã đầu tư. Vậy thực chất việc này là như thế nào?

Margin Trading là gì?

Thuật ngữ Margin Trading được biết đến là  một giao dịch ký quỹ, chúng ta có thể hiểu theo một cách dễ hơn đó là một trong những hình thức chỉ việc sử dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư của chúng ta. Margin đã được sử dụng trong thị trường chứng khoán ở nước ta từ khá nhiều năm nay, tuy nhiên thì kể từ khi có tiền điện tử được ra đời thì thuật ngữ này lại càng trở nên phổ biến hơn và được nhiều người dùng biết tới. Bản chất thực sự của Margin Trading đó là các bạn sẽ thực hiện các giao dịch của mình bằng các khoản tiền vay mượn chứ không phải sử dụng tiền mình có, việc này sẽ giúp bạn có nhiều vốn đầu tư hơn so với vốn thực sự của mình.

Margin Trading là gì?

Nếu như các bạn muốn thực hiện giao dịch Margin của mình trên bất cứ một sàn giao dịch nào đó thì các bạn cần phải có tiền ký quỹ cho mình (đây được xem là tiền thế chấp của bạn cho sàn giao dịch), dựa vào chỗ tiền thế chấp đó mà sàn giao dịch sẽ hỗ trợ cho bạn vay gấp 3, 5, 10 hay thậm chí 100 lần. Tuy nhiên thì khi bạn sử dụng hình thức này thì các bạn sẽ phải đóng một phần phí lãi suất cho sàn giao dịch theo từng ngày, lãi suất cao hay thấp còn phụ thuộc rất nhiều vào từng sàn giao dịch mà bạn lựa chọn.

Ưu điểm và nhược điểm khi chơi Margin

Theo như các nhà đầu tư thì đánh Margin sẽ là một trong những hình thức rất tốt khi có thể giúp bạn có được cho mình những khoản chi phí khá lớn để đầu tư, bên cạnh đó thì nó cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro nếu như bạn không biết cách thực hiện. Nếu như có ý định sử dụng hình thức Margin này thì các bạn nên tham khảo những ưu điểm và nhược điểm của việc đánh Margin Bitcoin mà chúng tôi sẽ gửi tới ở đây, qua đó sẽ hiểu hơn về hình thức Margin này.

- Ưu điểm khi chơi Margin: Nếu như bạn là một nhà đầu tư có kinh nghiệm mà không có đủ tài chính để mua đồng Bitcoin đầu tư thì chắc chắn Margin Bitcoin sẽ là sự lựa chọn rất tốt dành cho các bạn, thông qua đó bạn sẽ có được cho mình chi phí lớn hơn để đầu tư cũng như là thực hiện các thương vụ đầu tư Bitcoin của mình được dễ dàng hơn. Chính vì thế bạn sẽ có nhiều chi phí để đầu tư lượng lớn đồng Bitcoin khi giá thành rẻ và bán ra khi giá thành cao, giúp bạn có được một khoản lợi nhuận lớn nhờ các thương vụ đầu tư đúng đắn.

- Nhược điểm: Tuy bạn sẽ có được cho mình một lượng chi phí lớn để đầu tư thế nhưng ngược lại đầu tư không hiệu quả thì bạn cũng sẽ bị thua lỗ rất nhiều, chính vì thế phải thật cân nhắc sử dụng hình thức này nếu như bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư tốt. Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc đầu tư ở mức nhất định bởi khi bạn thua lỗ nhiều quá thì sàn giao dịch cũng có thể thanh lý tài khoản của bạn, đây chính là điều mà các trader truyền nhau về việc bị "cháy tài khoản" như ở trên.

Khi nào nên sử dụng giao dịch Margin?

Để chắc chắn mình sẽ sử dụng Margin hiệu quả thì các bạn cần phải trang bị đầy đủ kiến thức dành cho mình về lĩnh vực này, bên cạnh đó bạn hãy chuẩn bị kiến thức tốt nhất về đầu tư vào các đồng Coin nhằm thực hiện các thương vụ đầu tư hiệu quả nhất. Khi bạn đã nắm bắt được thị trường và biết cách đầu tư hiệu quả vào đồng tiền điện tử thì khi đó hãy sử dụng đến giao dịch Margin, chắc chắn nó sẽ rất tốt dành cho bạn. Đặc biệt các bạn cần phải quan tâm ở đây đó là chỉ nên sử dụng Margin để đầu tư ngắn hạn theo dạng lướt sóng, không nên đầu tư dài hạn vì bạn còn phải trả phí cho các sàn giao dịch khi sử dụng hình thức này. Chính vì thế hãy nắm bắt cơ hội, đầu tư nhanh chóng, thu hồi vốn và tiếp tục các thương vụ giao dịch Margin khác của mình.

Margin trading Bitcoin

Một số lời khuyên khi đánh Margin

Hình thức đánh Margin có thể mang đến cho bạn cơ hội đổi đời nhưng cũng sẽ có thể lấy đi hết tài sản mà bạn đã có được từ trước, chính vì thế khi đánh Margin bạn nên chú ý những điểm như sau:

- Chỉ nên chơi Margin khi bạn đã thực sự là người chuyên nghiệp.

- Với những người mới thì chỉ nên chơi các kèo nhỏ như x3,x5,x10 chứ đừng ham mà chơi lớn. Ngay cả khi các bạn đã là nhà đầu tư lâu năm cũng nên cân nhắc khi vào kèo x25,50 và khi vào thì phải canh chốt lãi/lỗ sớm bởi vì khi các bạn để tỉ lệ x càng cao thì khi đó khả năng cháy tài khoản của mình sẽ càng nhanh hơn mà thôi.

- Các bạn có thể chia vốn nhỏ ra thành nhiều phần và mỗi lệnh chỉ vào 1 phần vốn, đừng nên dại dột bỏ tất cả vốn vào một lệnh.

- Cần phải học thêm kinh nghiệm về phân tích kỹ thuật để có những đánh giá tốt hơn.

- Thử chơi nhỏ xem mình có thực sự phù hợp không, nếu như không thì phải dừng ngay để tránh rủi ro gặp phải.

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến Margin Trading và những lời khuyên mà chúng tôi muốn dành cho các bạn khi có nhu cầu đánh Margin, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về đánh Margin cũng như có được cho mình các thương vụ đầu tư hiệu quả từ hình thức này.

Bài viết liên quan
Altcoin Daily, 7 altcoin này có thể thiết lập ATH cao nhất mọi thời đại
Altcoin Daily, 7 altcoin này có thể thiết lập ATH cao nhất mọi thời đại
27/08/2021
Người dẫn chương trình Altcoin Daily, Aaron Arnold, đang liệt kê 7 loại tiền mã hoá mà anh ấy dự kiến...
Pump and Dump là gì? Tại sao nó nguy hiểm? Một số kinh nghiệm cho người mới
Pump and Dump là gì? Tại sao nó nguy hiểm? Một số kinh nghiệm cho người mới
11/11/2020
Cụm từ Pump Dump trong trade coin ám chỉ hình thức đầu tư lướt sóng trong lĩnh vực đầu tư tiền...
3 Kỹ năng cơ bản trong quản lý vốn để sống sót với nghề trading
3 Kỹ năng cơ bản trong quản lý vốn để sống sót với nghề trading
10/11/2020
Điều đặc biệt ở việc đầu tư vào tiền điện tử đó chính là các bạn có thực sự biết cách...
5 lời khuyên cho các trader mới vào nghề
5 lời khuyên cho các trader mới vào nghề
10/11/2020
khi các bạn là một người mới đầu tư vào thị trường tiền điện tử này thì cần phải làm gì?...
TradingView là gì? Hướng dẫn sử dụng TradingView cho người mới bắt đầu
TradingView là gì? Hướng dẫn sử dụng TradingView cho người mới bắt đầu
06/11/2020
Nếu như bạn là một tín đồ của tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum hay là người đầu tư vào chứng...
Chủ đề được quan tâm
phone