Mua Bitcoin ở đâu? Mua bán Bitcoin như thể nào? Hướng dẫn cách mua bán BTC uy tín, an toàn và giá rẻ tại Việt Nam
Nov 09 | 2020 Đăng bởi: Admin
Đồng tiền ảo Bitcoin ngày càng được các nhà đầu tư như Việt Nam biết đến và tham gia. Các câu hỏi mua bitcoin ở đâu? Mua bán BTC như thế nào? Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin uy tín, an toàn và giá rẻ nhất tại Việt Nam đang được nhiều người quan tâm hơn cả. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Mua bán Bitcoin ở đâu uy tín, an toàn và giá tốt tại Việt Nam?

Hiện nay có hai địa chỉ cho phép mua bán và giao dịch Bitcoin tại Việt Nam là mua Bitcoin tại các sàn giao dịch hoặc mua Bitcoin tại chợ đen. Mỗi địa chỉ đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Mua Bitcoin ở đâu

Mua bán Bitcoin (BTC) trên các sàn giao dịch

Mua bán BTC trên các sàn giao dịch tiền ảo có lẽ là cách phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới mà các nhà đầu tư lựa chọn. Đầu tư Bitcoin trên các sàn giao dịch uy tín sẽ tiện lợi hơn và đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư. 

Ưu điểm:

 • Có nhiều sàn giao dịch khác nhau cho các bạn lựa chọn
 • Mua bán BTC an toàn với các sàn giao dịch uy tín
 • Hạn chế dược rủi ro lừa đảo 
 • Mua bán nhanh chóng và thuận tiện bằng VND

Nhược điểm:

 • Phải tạo tài khoản và xác minh danh tính hơi phức tạp
 • Phí giao dịch hơi cao tuỳ sàn giao dịch
 • Rủi ro về mặt pháp lý vì Việt Nam chưa công nhận hình thức hoạt động của sàn giao dịch Bitcoin

Mua bán Bitcoin (BTC) trên chợ đen

Chợ đen là hình thức mua bán trực tiếp giữa người mua và người bán hoặc thông qua trung gian uy tín. Giao dịch Bitcoin tại các chợ đen có thể thực hiện online hoặc gặp trực tiếp, có nghĩa là bạn không mua bán trên các sàn giao dịch mà tự tìm những người có nhu cầu giống bạn để giao dịch Bitcoin. Bạn có thể tìm chợ đen trên Facebook, Telegram, Zalo, hoặc bất cứ kênh mạng xã hội nào, nhưng rủi ro lừa đảo sẽ cao hơn sàn giao dịch Bitcoin trên thị trường.

Ưu điểm:

 • Người dùng có nhiều sự lựa chọn cho các sàn giao dịch khác nhau
 • Nếu biết chọn sàn chính xác sẽ rất an toàn và uy tín
 • Rủi ro bị lừa đảo khi mua bán giao dịch BTC được giảm tối đa
 • Có thể mua bán Bitcoin nhanh chóng và thuận tiện bằng VND

Nhược điểm:

 • Rủi ro lừa đảo cao
 • Không đảm bảo uy tín khi giao dịch

Mua bán Bitcoin như thế nào? 

Hiện tại, chúng ta có thể mua bán bitcoin như thế nào? Có 3 phương thức phô biến để mua bán Bitcoin đó là:

Mua bán Bitcoin trên sàn giao dịch ký quỹ

Đây là cách phổ biến và dễ dàng nhất đối với các nhà đầu tư mới. Hình thức này dựa trên cơ chế của Hợp đồng Chênh lệch Bitcoin. Lợi nhuận thu được khi nhà đầu tư dự đoán chính xác xu hướng tăng giảm về giá của Bitcoin. 

Khác với hình thức khác, mua bán Bitcoin trên sàn giao dịch ký quỹ nhà đầu tư không cần phải sở hữu Bitcoin mà vẫn có thể thể kiếm lợi nhuận từ nó. Thậm chí, lợi nhuận được đến từ cả 2 chiều tăng giảm của Bitcoin. 

Vì bản chất của giao dịch CFD (Hợp đồng chênh lệch) là giao dịch dựa trên sự biến đổi về giá của sản phẩm. Tức là Bitcoin dù tăng hay giảm chỉ cần nhà đầu tư dự đoán đúng xu hướng thì lợi nhuận chính là phần chênh lệch sau khi biến đổi đó. Ví dụ:

- Nếu nhà đầu tư dự đoán xu hướng giá giảm: Lúc này nhà đầu tư sẽ mở vị thế "Bán". Nếu giá sản phẩm giảm đúng như dự kiến nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận từ phần chênh lệch.

- Nếu nhà đầu tư dự đoán xu hướng giá tăng: Lúc này nhà đầu tư sẽ đặt vị thế "Mua". Nếu sản phẩm tăng đúng như dự kiến nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận từ phần chênh lệch.

Ngoài ra các sàn giao dịch ký quỹ uy tín luôn được giám sát bởi các tổ chức tài chính uy tín thế giới. Vì vậy mà số tiền của nhà đầu tư sẽ được bảo vệ một cách an toàn nhất.

Mua bán Bitcoin trên hồ khai thác coin

Cách này đơn giản là việc trao đổi mua bán Bitcoin giữa các thợ đào. Bạn cần tham gia vào các nhóm đào để có được coin. Sau đó có thể mang coin đó đi bán cho các thợ đào khác. 

Hình thức này có một tên gọi nữa đó là Mining Pool. Các mỏ đào này là tập hợp của nhiều thợ đào khác nhau để việc khai thác trở nên dễ dàng hơn.  

Tóm lại đây là hình thức khai thác coin tập thể, nơi bạn tham gia cùng nhiều thợ đào khác để gia tăng tỷ lệ nhận phần thưởng. Dưới đây là 1 số hồ khai thác coin lớn trên thế giới.

 • BTC.com: Là hồ đào lớn nhất thế giới và thuộc sở hữu của BitMain, hồ đào này là hồ công cộng nơi mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Hồ này chiếm khoảng 22,8% các khối.
 • Antpool: Một hồ đào có trụ sở tại Trung Quốc và cũng thuộc sở hữu của BitMain, hồ này chiếm khoản 14% các khối.
 • Slush: Là mỏ đào đầu tiên trên thế giới và hiện đang khai thác 7% tất cả các khối.
 • Việc mua bán coin giữa các thợ đào sẽ diễn ra độc lập, chính vì thế nhà đầu tư hãy cẩn trọng tránh việc bị lừa đào.

Mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch thông thường

Hiện tại ở Việt Nam có khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập. Tuy nhiên do tiền điện tử vẫn chưa được công nhận là phương tiện thanh toán, chính vì thế các sàn giao dịch này đều không được sự giám sát từ các cơ quan chức năng. Và cũng không có được giấy phép từ các cơ quan tài chính thế giới. 

Khi chọn loại sàn này, hãy tìm ra những sàn lớn và phổ biến nhất tại Việt Nam để đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư của mình. Nếu bạn muốn mua bán Bitcoin an toàn hơn, hãy chọn những sàn Bitcoin thế giới được giám sát chặt chẽ từ các tổ chức tài chính lớn trên thế giới.

Việc mua bán Bitcoin trên các sàn thông thường này khá đơn giản, bạn cần tạo ví chứa coin và sau đó thực hiện các giao dịch mua bán để kiếm lợi nhuận.

Nên mua bitcoin ở sàn nào?

Cách mua bán và giao dịch Bitcoin trên sàn giao dịch được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất hiện nay tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Một số sàn giao dịch an toàn, uy tín và giá tốt tại Việt Nam bạn nên tham khảo:

Sàn giao dịch Remitano

Sàn giao dịch tiền ảo Remitano có khối lượng giao dịch, mua/bán BTC lớn nhất Việt Nam hiện nay. Sàn giao dịch sẽ là câu trả lời tuyệt vời giành cho bạn về câu hỏi mua bitcoin ở đâu an toàn?

Sàn giao dịch Remitano

Ưu điểm:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Tính thanh khoản ổn định, lượng truy cập lớn
 • An toàn, uy tín với mức phí giao dịch cùng giá mua bán chênh lệch thấpHỗ trợ khá đa dạng các loại tiền ảo ngoài BTC còn có ETH, USDT, XRP, LTC và BCH.
 • Hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt cùng đa dạng ngôn ngữ cho 58 quốc gia khác
 • Có app mobile trên hệ điều hành Android và IOS
 • Đội ngũ tư vấn 24/7 chuyên nghiệp, nhiệt tình
 • Có thể kiểm tra điểm đánh giá uy tín cùng thông tin hồ sơ trước khi quyết định giao dịch.

Nhược điểm:

 • Thời gian xác nhận giao dịch khá lâu
 • Phí giao dịch khá cao (1%)

Sàn giao dịch T - Rex

Sàn giao dịch T -Rex được ra đời để giải quyết những nhược điểm của các sàn giao dịch OTC thông thường, được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở ngang hàng p2p tương tự Remitano, dù mới ra mắt không lâu nhưng đây là sàn giao dịch rất đáng để tham gia mua bán Bitcoin, cùng điểm qua một số đánh giá về sàn T - Rex:

Sàn giao dịch T-rex

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ đa dạng các ngân hàng và ví điện tử phổ biến (20 ngân hàng và 3 ví điện tử)
 • An toàn với gần 80% số lượng BTC được lưu trữ trên ví lạnh
 • Giao diện trực quan cùng việc hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt giúp người dùng dễ sử dụng
 • Có học viện T -Rex ngay trên nền tảng của sàn giúp chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thị trường Crypto cũng như công nghệ Blockchain cho người dùng.

Nhược điểm:

 • Chưa có ứng dụng trên điện thoại di động
 • Chưa hỗ trợ đa dạng các loại coin, hiện tại chỉ có BTC, ETH và USDT.

Mua bitcoin ở đâu rẻ nhất? T-rex sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giành cho bạn.

Sàn giao dịch Huobi OTC

Sàn giao dịch Huobi OTC mới ra mắt trên thị trường Crypto Việt Nam trong thời gian gần đây, là sàn nằm trong hệ thống của sàn giao dịch Huobi Pro, cho phép người dùng mua bán các loại tiền kỹ thuật số (BTC, ETH, EOS,...) một cách linh động và nhanh chóng bằng tiền pháp định, cùng điểm qua một số ưu nhược điểm của sàn:

Sàn giao dịch Huobi

Ưu điểm:

 • An toàn và tin cậy từ hệ thống sàn giao dịch nổi tiếng trên thế giới
 • Được miễn phí nạp/rút với các khoản trong hệ sinh thái Huobi
 • Hỗ trợ thanh toán với nhiều phương thức: VND, Visa/MasterCard, Paypal,...
 • Phí giao dịch 0đ
 • Có đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ người dùng mọi lúc mọi nơi

Nhược điểm:

 • Giá mua/bán coin trên Huobi OTC khá cao
 • Khối lượng giao dịch VND còn thấp

Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin cho người mới bắt đầu

Sau đây, Obitanchain sẽ gửi đến các bạn hướng dẫn cách mua bán bitcoin qua những bước đơn giản nhất. Khi giao dịch Bitcoin, bạn cần phải cẩn thận từng bước vì chỉ cần bất cẩn thì bạn có thể đánh mất số BTC mà mình đang giao dịch và không thể lấy lại được. Cách thức mua bán bitcoin cũng rất đơn giản, chỉ cần cẩn thận và làm theo các bước sau:

Bước 1: Tạo địa chỉ ví Bitcoin để lưu trữ BTC

Bạn cần tạo địa chỉ ví để lưu trữ BTC trước khi tiến hành giao dịch, mua/bán, dựa vào nhu cầu giao dịch (liên tục hay không liên tục) và đầu tư (ngắn hạn hay dài hạn) bạn có thể tham khảo các loại ví sau:

Ví riêng: Coinbase, Jaxx, Exodus, Blockchain, Infinito, Ledger, Trezor,...

Ví trên sàn: Binance, Huobi, Remitano,..

Bước 2: Đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Bitcoin

Sau khi đăng ký ví thành công bạn cần đăng ký tài khoản giao dịch của các sàn. Hãy chuẩn bị giấy tờ tùy thân như hộ chiếu/chứng minh nhân dân/căn cước công dân và địa chỉ email rồi tiến hành đăng ký tài khoản, xác minh danh tính KYC và kích hoạt bảo mật 2 lớp 2 FA theo hướng dẫn.

Lưu ý: Để lựa chọn sàn giao dịch nào đó bạn nên tìm hiểu các thông số như tính thanh khoản và volume cao, chi phí giao dịch thấp, độ bảo mật tốt,..

Bước 3: Xác định mục đích mua BTC và lựa chọn loại ví phù hợp để chuyển BTC.

Sau khi tìm được nơi mua thích hợp và uy tín, bạn có thể tiến hành mua Bitcoin và chuyển về ví riêng hoặc ví sàn giao dịch. Khi muốn bán BTC, bạn có thể bán trên chợ đen hoặc đặt lệnh bán trên các sàn giao dịch Bitcoin.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước mua bán bitcoin rồi đấy. Các bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết về các hướng dẫn về bitcoin tại Obitanchain nhé!

Lời kết

Trên đây là bài viết Mua BTC ở đâu ? Hướng dẫn cách mua Bitcoin uy tín giá tốt tại Việt Nam. Hi vọng sẽ cung cấp được nhiều thông tin hữu ích tới các bạn, chúc các bạn thành công với BTC.

Bài viết liên quan
Coinlist là gì? Hướng dẫn đăng kí tài khoản và cách mua public sale
Coinlist là gì? Hướng dẫn đăng kí tài khoản và cách mua public sale
03/09/2021
Sàn coinlist chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với những bạn đang giao dịch tiền mã hoá.
Ethereum (ETH) là gì? Có nên đầu tư đồng tiền ảo Ethereum vào năm 2020 không?
Ethereum (ETH) là gì? Có nên đầu tư đồng tiền ảo Ethereum vào năm 2020 không?
10/11/2020
Hiện nay thì vẫn có rất nhiều người chưa nắm bắt được rằng Ethereum (ETH) là gì? và đồng Ethereum...
Bitcoin là gì? BTC có hợp pháp tại Việt Nam? Bitcoin có lừa đảo không?
Bitcoin là gì? BTC có hợp pháp tại Việt Nam? Bitcoin có lừa đảo không?
07/11/2020
Một số các quốc gia trên thế giới đã cho phép sử dụng đồng Bitcoin để thanh toán các giao dịch...
Bitcoin miễn phí - Hướng dẫn cách nhận bitcoin miễn phí hàng ngày
Bitcoin miễn phí - Hướng dẫn cách nhận bitcoin miễn phí hàng ngày
06/11/2020
Nếu bạn là một người mới, chưa có nhiều hiểu biết về Bitcoin, cũng chưa có tiền để đầu tư...
Có nên đầu tư USDT không? Các hình thức đầu tư USDT
Có nên đầu tư USDT không? Các hình thức đầu tư USDT
05/11/2020
Theo như đánh giá thì đồng USDT còn ổn định hơn rất nhiều so với đồng BTC, chính vì thế mà chỉ...
Mua Bitcoin bằng USDT như thế nào? Hướng dẫn cách mua Bitcoin bằng USDT
Mua Bitcoin bằng USDT như thế nào? Hướng dẫn cách mua Bitcoin bằng USDT
05/11/2020
Việc mua bán đồng BTC bằng tiền Việt Nam hoặc những tiền tệ khác đã không còn xa lạ gì nữa...
Chủ đề được quan tâm
phone