OKEX là gì? Toàn tập về sàn giao dịch OKEX
Feb 24 | 2020 Đăng bởi: Admin
Nếu là một nhà đầu tư tiền ảo thì bạn nhất định phải biết đến sàn OKEX, theo thống kê của CoinMarketCap.com thì OKEX đang đứng top 2 các sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay. Nếu như bạn vẫn chưa biết nhiều về sàn giao dịch này thì hãy đến với bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

OKEX là gì?

OKEX là một sàn giao dịch điện tử lớn của đất nước Hồng Kông, được “ông trùm” OKCoin.com thành lập và chống lưng. Mục đích của OKCoin khi thành lập nên OKEX là để cho người dùng có nơi để tiến hành các giao dịch, mua bán, trao đổi các hợp đồng tương lai, còn OKCoin sẽ chỉ tập trung chuyên môn của mình vào việc giao dịch tiền số và tiền pháp định.

Hiện nay, sàn giao dịch OKEX đang cho phép người dùng thực hiện giao dịch trên các đồng coin chính phổ biến trên thị trường hiện nay như BTC, ETH, USDT. Trong đó có các cặp EOS/USDT, BCH/USDT, ETC/USDT, BTC/USDT và ETH/USDT đang được trade với mức volume lớn nhất tại sàn OKEX.

Bạn có thể chọn đầu tư tiền ảo vào những sàn giao dịch nổi tiếng trên thế giới (xem tiếp...)

Đánh giá về sàn OKEX (ưu điểm)

Khi tiến hành giao dịch tại sàn OKEX, bạn sẽ thấy được những ưu điểm như sau:

  • Là công ty con của OKCoin.com, vậy nên sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành sàn giao dịch.
  • Trang website chính thức của sàn giao dịch OKEX hỗ trợ trên nhiều nền tảng web khác nhau như Windows, MacOS hay các thiết bị di động chạy Android, IOS. Chính vì như vậy mà việc thực hiện các giao dịch người dùng cũng được thực hiện một cách linh hoạt hơn cho dù ở bất cứ nơi nào.
  • Mức phí giao dịch hiện nay đang ở mức khá thấp, chỉ từ 0.1%.
  • Có tính năng Vote khá tiện dụng và thân thiện, giống như các sàn giao dịch khác như Binance, KuCoin hay CoinEx.
  • Hiện nay, volume của OKEX đang nằm trong top 4 các sàn giao dịch trên thị trường hiện nay bởi tính thanh khoản cao.
  • Sàn OKEX đang có đồng OKB, loại đồng này chỉ được dùng để giao dịch riêng trong sàn của mình mà không thể giao dịch qua các sàn khác. Điều mà không phải là sàn giao dịch nào cũng có thể làm được.
  • Tuy nhiên, cũng có một nhược điểm mà bạn cần phải hết sức lưu ý đó chính là: Sau khi Chris Lee rời đi hồi tháng 5/2018 và đầu quân cho Huobi, thì hiện tại OKEX chưa có CEO mới. Thế nhưng chắc chắn, chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi sẽ có người thích hợp thay thế Chris Lee làm công việc đó.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên sàn OKEX

Để đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch OKEX thì bạn cần phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào trang chủ https://www.okex.com/. Sau đó, Click vào nút “Sign Up” nằm ở góc trên bên phải màn hình. Hoặc để tiết kiệm thời gian thì bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào giao diện đăng ký OKEX thông qua đường link: https://www.okex.com/account/register.

Hướng dẫn đăng kí okex

Bước 2: Điền địa chỉ hộp thư cá nhân của bạn vào ô email, sau đó ấn vào nút “Get Code”. 

đăng kí okex

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ gửi thư xác minh đến cho email của bạn. Việc mà bạn cần làm sẽ là mở hộp thư đó ra, sau đó gõ đoạn code nhận được vào ô Enter code.

Bước 4: Nhập mật khẩu của bạn, đồng thời tích vào “I have read and agree” điều khoản hoạt động sau đó nhấn nút “Sign Up” như vậy là xong. Lưu ý, khi đặt mật khẩu, bạn phải lựa chọn dãy có ít nhất là 9 ký tự.

Hướng dẫn xác minh danh tính KYC trên sàn OKEX

Sau khi đã hoàn tất các bước đăng ký kể trên thì công việc tiếp theo mà bạn cần phải làm sẽ là xác minh danh tính KYC của mình trên sàn OKEX. Công việc này nhằm mục đích tăng tính bảo mật cũng như hạn chế đến mức tối đa các trường hợp lừa đảo.

Xác minh tài khoản okex

Việc cần làm của bạn sẽ là trỏ vào địa chỉ email của mình ở phía bên trái bên trên màn hình, sau đó chọn “Verification”. Ngoài ra để cho nhanh, bạn cùng có thể Click trực tiếp vào đường link: https://www.okex.com/account/users/verification, giao diện Verification sẽ xuất hiện trên màn hình ngay lập tức.

Xác minh tài khoản Okex

Sàn giao dịch OKEX hiện nay đang có tới 3 Level Verification khác nhau là: KYC Basic, KYC Advanced và KYC Video Verification tương ứng với nó là 3 Level 1, 2 và 3. Bài viết này, chúng tôi chỉ xin giới thiệu đến cho các bạn cách xác minh KYC Basic, KYC Advance bởi đây là 2 cấp độ phổ biến và có lượng giao dịch lớn nhất hiện nay.

KYC Basic (Level 1)

Ở đây, các bạn sẽ điền đầy đủ thông tin yêu cầu vào các ô:

Nationality: Chọn quốc gia Vietnam

Name: Điền tên đầy đủ họ tên cá nhân

ID Number: Điền số Passport

Sau đó Click nút “Submit” là xong.

Khi đã hoàn thiện các thao tác xác minh KYC Basic, bạn đã có thể ngay lập tức thực hiện các giao dịch đơn giản của mình trên sàn OKEX như: Token Trading/Futures Trading/ETT Trading.

KYC Advance (level 2)

Với những nhà đầu tư có nhu cầu giao dịch Token withdraw với mức 100BTC trong một ngày, thì bạn nhất định phải thực hiện xác minh thông tin KYC 2. Cụ thể như sau: 

Điền đầy đủ các thông tin mà sàn OKEX yêu cầu như: Họ, tên, nickname, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số Passport… như hình bên dưới:

Sau khi đã điền đầy đủ và chính xác những thông tin trên, OKEX sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp hình ảnh mặt trước của Passport để tiến hành đối chiếu với những thông tin mà bạn đã cung cấp trước đó. Lưu ý, hình ảnh mặt trước của Passport cần phải được chụp một cách rõ ràng, không bị mờ hay đã qua chỉnh sửa. 

Do trên Passport không ghi rõ địa chỉ chi tiết (như số nhà, phố/thôn, xã/phường/thị trấn...), chính vì như vậy mà OKEX sẽ yêu cầu tất cả người chơi, khi tiến hành đăng ký tài khoản phải cung cấp thêm các chứng từ có chứa thông tin địa chỉ chi tiết. Chứng từ đó có thể là hình ảnh chụp CMND/thẻ căn cước, bằng lái xe, hoá đơn điện, nước, internet, dịch vụ truyền hình,… miễn là phải chứa thông tin địa chỉ chi tiết của bạn. Lưu ý: Chứng từ đó phải có giá trị ít nhất trong khoảng thời gian là 3 tháng. 

Sau khi đã tải hết những hình ảnh mà OKEX yêu cầu, hệ thống của OKEX sẽ tiến hành xác minh thông tin của bạn trong khoảng từ 1 - 2 và sẽ có email phản hồi xem là bạn đã xác minh thành công hay chưa. Nếu như thành công thì bạn đã có thể tiến hành các giao dịch một cách bình thường, còn nếu xác minh thất bại thì bạn sẽ lại phải khai báo các thông tin trên cho đến khi thành công thì thôi.

Theo ý kiến của Obitan Chain, sàn giao dịch Huobi là một sàn uy tín, được những người mới chọn vì hình thức giao dịch đơn giản, giao diện dễ sử dụng. Bạn cũng nên tham khảo nhé! 

Hướng dẫn cách cài đặt bảo mật tài khoản trên sàn OKEX

Để cài đặt bảo mật tài khoản của mình trên sàn giao dịch OKEX bạn cần phải thực hiện theo tuần tực các bước như sau:

Bước 1: Liên kết với số điện thoại cá nhân

Mỗi khi tiền hành withdraw tài khoản, thay đổi lại mật khẩu đăng nhập hay có bất kỳ thay đổi cài đặt bảo mật nào khách, OKEX sẽ gửi một đoạn Code xác nhận tới số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký. Nhờ vào đó mà tài khoản của bạn sẽ được trở nên an toàn hơn rất nhiều mỗi khi tiến hành giao dịch.

Công việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ:  https://www.okex.com/account/users/security,  sau đó chọn Security.

Tiếp đến, ở dòng “Link Mobile Number”, bạn chọn “Settings” và điền số điện thoại của mình vào trong đó. Lưu ý: Số điện thoại này phải là số điện thoại cá nhân và bạn thường xuyên sử dụng.

Lúc này, website của OKEX sẽ chuyển sang một giao diện mới như sau:

Bạn cần điền đầy đủ các thông tin mà OKEX yêu cầu: 

Country: Chọn Vietnam để lấy mã vùng của Việt Nam là +84

New number mobile: Nhập số điện thoại cá nhân của bạn

Nhấn nút “Get code” để nhận về đoạn mã code gồm 6 số mà OKEX gửi cho bạn qua số điện thoại mà bạn vừa đăng ký bên trên. Nhập đoạn code đó vào ô “SMS code”.

Email Code: Bạn tiếp tục nhấn nút “Get code” ở dòng này để nhận về đoạn code mà OKEX gửi qua địa chỉ email mà bạn đã đăng ký. Sau đó nhập dãy số đó và ô “Email code”.

Sau đó nhấn nút “Confirm” là hoàn thành.

Bước 2: Tiến hành bật cài đặt bảo mật với App Google Authenticator

Để tiến hành cài đặt  bảo mật Google Authenticator thì đầu tiên, bạn cần click vào nút “Settings” ở ngay phía bên phải của dòng Google Authenticator.

Đầu tiên, bạn cần phải có ứng dụng Google Authenticator, nếu như đã cài đặt sẵn trên máy tính/điện thoại thì bạn có thể bỏ qua bước này và chuyển luôn xuống bước tiếp theo. Còn nếu chưa có thì bạn nhất định phải cài, tùy thuộc vào bạn đang dùng máy tính, macbook hay điện thoại mà lựa chọn app phù hợp.

Tiếp theo, bạn mở App Google Authenticator đã được cài đặt trước đó lên và tiến hành Scan mã QR Code của OKEX. Ngay bên dưới QR Code lúc này là một đoạn KEY, đây là KEY giúp bạn add lại Google Authenticator của OKEX trong trường hợp bạn đăng nhập tài khoản OKEX bằng máy khác hoặc tệ hơn là bị mất máy. Vậy nên bạn nhất định phải lưu đoạn KEY đó ra một file riêng hoặc cũng có thể chụp hình lại hoặc chép lại ra giấy.

Ở bước cuối cùng trong cài đặt bảo mật Google Authenticator, bạn cần Click vào nút “Get code” để nhận về mã code từ OKEX gửi tới địa chỉ email đã đăng ký của bạn. Sau khi đã điền đoạn code đó vào ô “Email code” thì bạn cần phải mở ứng dụng Google Authenticator lên và cũng nhập đúng đoạn code 6 số mà OKEX gửi vào dòng đầu điên rồi nhấn vào nút Submit là xong.

Nếu như không tiến hành xác minh danh tính thì bạn sẽ không được phép thực hiện mua/bán hay có bất kỳ một giao dịch gì. Vì việc xác minh danh tính như vậy sẽ góp phần đáng kể vào việc làm tăng mức độ bảo mật và tin tưởng giữa những người dùng với nhau, cũng như chống được việc lừa đảo, lợi dụng người dùng.

Hướng dẫn cách giao dịch, mua/bán Coin/Token tại sàn OKEX

Để có thể tiến hành các giao dịch của mình trên sàn OKEX được suôn sẻ và thuận lợi, thì trước tiên, bạn cần có phải có cho mình Coin Base. Các Coin Base trên sàn OKEX có thể là BTC, ETC, ETH, BHC, USDT hay LTC.  

Hướng dẫn cách thức nạp ETH vào ví OKEX

Bước 1: Để nạp ETH vào ví OKEX thì trước tiên, bạn cần phải Click vào mục Token Desposit trên màn hình hoặc cũng có thể truy cập vào đường link: https://www.okex.com/account/balance/wallet/recharge.

Bước 2: Click vào ETH.

Bước 3: Lúc này, dòng “Deposit Address” sẽ xuất hiện một đoạn các ký tự khác nhau, đó chính là địa chỉ ví ETH của bạn tại sàn OKEX. Việc mà bạn cần phải làm ở bước này sẽ là nạp ETH vào địa chỉ đó.

Lưu ý: 

Vì địa địa chỉ ví ETH của bạn là một dãy các ký tự khác nhau và rất khó nhớ, nên bạn cần phải copy địa chỉ đó ra 1 file riêng, việc làm này sẽ giúp cho bạn dễ dàng quản lý được các ví trên các sàn khác nhau.

Đây là địa chỉ ví ETH của bạn trên sàn OKEX, chính vì như vậy mà nó chỉ chấp nhận loại đồng duy nhất là ETH, mà không chấp nhận bất kỳ một đồng coin hay Token nào khác kể cả BTC, ETC hay USDT .

Deposit tối thiểu cho mỗi lần giao dịch phải đạt mức 0.01 ETH.

Hướng dẫn bán ETH vào ví OKEX

Để giúp cho các bạn dễ hình dung ra được việc bán ETH vào ví OKEX, chúng tôi sẽ chọn cặp LTC/ETH để lấy làm ví dụ.

Bước 1: Bạn lựa chọn ô Buy LTC. 

Bước 2: Lúc này, ở phía bên phải màn hình lúc này sẽ xuất hiện các sellers đang giao bán trên thị trường, bạn lựa chọn mức giá mà mình muốn mua.

Bước 3: Nhập số lượng LTC muốn mua vào ô Amount (LTC).

Bước 4:  Lúc này, lượng ETH mà bạn cần phải trả tương ứng với số LTC mà bạn muốn mua sẽ xuất hiện ở bên dưới. Bạn kiểm tra lại lần cuối giá mua, số lượng LTC muốn mua xem đã chính xác hay chưa, sau đó Click vào nút “Buy LTC” để hoàn tất.

Việc mua OKB (đồng Token riêng của sàn OKEX) cũng được thực hiện một cách tương tự như khi mua LTC, chỉ khác là thay vì chọn cặp LTC/ETH thì bạn sẽ lựa chọn cặp OKB/ETH.

Sau khi các bước giao dịch đã được hoàn tất, bạn có thể tiến hành kiểm tra xem lượng Coin/Token đó đã vào ví của mình hay chưa bằng cách truy cập trực tiếp vào đường link https://www.okex.com/account/balance, hoặc cũng có thể  chọn mục “My Assets” trên màn hình.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thêm được cho mình những kiến thức hữu ích về sàn OKEX rồi đúng không nào? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào đăng ký, xác minh tài khoản và tiến hành các giao dịch, trao đổi, mua bán coin trên sàn OKEX ngay đi thôi nào.

Bài viết liên quan
Bittrex là gì? Hướng dẫn mua bán Bitcoin, USDT trên sàn giao dịch Bittrex
Bittrex là gì? Hướng dẫn mua bán Bitcoin, USDT trên sàn giao dịch Bittrex
26/10/2020
Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã quá quen thuộc với hầu hết nhà đầu tư, Bittrex từng là...
T-Rex Exchange là gì? Hướng dẫn mua bán và giao dịch BTC, USDT, ETH trên sàn T-Rex
T-Rex Exchange là gì? Hướng dẫn mua bán và giao dịch BTC, USDT, ETH trên sàn T-Rex
23/03/2020
T - Rex là sàn giao dịch tiền ảo nổi lên như một hiện tượng bởi rất nhiều ưu điểm nổi bật,...
Phí giao dịch, Nạp/Rút tiền Bitcoin, Ethereum, USDT, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple, VND trên sàn Remitano được tính như thế nào?
Phí giao dịch, Nạp/Rút tiền Bitcoin, Ethereum, USDT, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple, VND trên sàn Remitano được tính như thế nào?
23/03/2020
Phí rút tiền BTC, ETH, USDT, LTC, XRP, BCH từ Remitano - Phí giao dịch, Nạp/Rút tiền Bitcoin, Ethereum, USDT,...
  Những sàn mua bán giao dịch Bitcoin hàng đầu tại Việt Nam & Thế Giới
Những sàn mua bán giao dịch Bitcoin hàng đầu tại Việt Nam & Thế Giới
03/03/2020
Trên thị trường Crypto, việc lựa chọn để tham gia vào một sàn giao dịch uy tín và đa dạng tính...
Santienao là gì? Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin trên Santienao.com
Santienao là gì? Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin trên Santienao.com
24/02/2020
Santienao là một trong những sàn mua bán BTC uy tín tại Việt Nam cùng với Remitano. Nếu Remitano được...
Remitano là gì? Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT trên sàn giao dịch Remitano (Update 2020)
Remitano là gì? Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT trên sàn giao dịch Remitano (Update 2020)
24/02/2020
Remitano không những được đánh giá sàn là giao dịch uy tín, an toàn và giá rẻ mà còn có lượng người...
Chủ đề được quan tâm
phone