Remitano là gì? Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT trên sàn giao dịch Remitano (Update 2020)
Feb 24 | 2020 Đăng bởi: Admin
Remitano không những được đánh giá sàn là giao dịch uy tín, an toàn và giá rẻ mà còn có lượng người dùng cũng như mức độ giao dịch lớn nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Sau đây, Obitanchain sẽ gửi đến cho các bạn hướng dẫn cách mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT trên Remitano. Cùng tìm hiểu nhé!

Sàn giao dịch Remitano là gì?

Remitano là một sàn giao dịch hay còn gọi là chợ trung gian được thành lập tại Seychelles, nhằm mục đích để tiến hành trao đổi, mua bán các loại đồng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và USDT (Tether).

Sàn giao dịch Remitano là gì

Một số thông tin về sàn Remitano

Sàn giao dịch Remitano thuộc quyền sở hữu của công ty Babylon Solutions Limited (Seychelles). Những người sáng lập lên sàn giao dịch Remitano này đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các ngân hàng lớn và chuyên nghiệp trên thế giới. Hơn nữa, tất cả những người đó đều có trình độ chuyên môn cao trong việc xây dựng các hệ thống về tài chính, hệ thống thanh toán, phát triển phần mềm và tiền mã hóa. Chính vì thế mà mọi giao dịch của bạn trên Remitano đều được tiến hành một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Remitano đã được cấp giấy phép hoạt động tại các nước như Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Campuchia… và đang không ngừng phát triển, mở rộng lãnh thổ hoạt động ra các quốc gia khác nữa trên thế giới.

Thông tin về sàn Remitano

Mặc dù đôi khi cũng có một vài thông tin trái chiều về sàn giao dịch Remitano, thế nhưng, trải qua một thời gian thử nghiệm và sử dụng, đại đa số các nhà đầu tư đều cho rằng, Remitano là sàn giao dịch uy tín, an toàn và giá rẻ chính vì vậy mà được bình chọn là sàn có khối lượng người dùng cũng như giao dịch lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn Remitano

Bạn có thể sử dụng 1 tài khoản chung để có thể giao dịch mua bán BTC, USDT, ETH,.. trên sàn Remitano, làm theo những bước sau:

Chuẩn bị

 • Để có thể đăng ký được một tài khoản giao dịch trên sàn Remitano thì bắt buộc, bạn phải chuẩn bị cho mình:
 • Email cá nhân (Email chính hay dùng).
 • Hình chụp chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước (2 mặt).
 • Hình chụp cá nhân (bằng lái xe hoặc passport).
 • Tài khoản ngân hàng Vietcombank (có đăng ký internet banking) để tiến hành giao dịch khi mua - bán Bitcoin.

Tiến hành đăng ký tài khoản Remitano

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ https://remitano.com/btc/vn?ref=bitcoinvietnamnews sau đó nhấn vào nút “đăng ký” nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Đăng kí tk Remitano

Bước 2: Nhập địa chỉ email cá nhân đã chuẩn bị ở mục a vào ô email sau đó nhấn “tiếp tục”.

Bước 3: Sau khi hoàn thiện bước 2 thì ngay lập tức, hệ thống sẽ gửi vào email của bạn một đường link đăng nhập. Việc bạn cần phải làm lúc này là mở địa chỉ email của mình lên và click vào nút “Đăng nhập tôi vào Remitano” trong mail.

Email xác nhận đăng kí Remitano

Lưu ý: Đăng nhập Remitano không cần phải sử dụng đến mật khẩu/pass, mỗi lần đăng nhập bạn chỉ cần nhấn vào nút đăng nhập, rồi làm tuần tự theo những bước trên, sau đó hệ thống sẽ gửi vào email của bạn một đường link đăng nhập vào Remitano. Việc mà bạn cần làm lúc này chỉ là nhấn vào nút “Đăng nhập tôi vào Remitano” như vậy là xong. Chính vì như vậy mà bạn cần phải đảm bảo thông tin và mật khẩu email là tuyệt mật chỉ mình bạn biết mà thôi.

Bước 4: Trong ô “Bí Danh”, bạn điền tên đăng nhập và ấn “tiếp tục”. Đây sẽ là cái tên để bạn tiến hành giao dịch, mua bán, trao đổi tại Remitano, nó giống như 1 nickname, chính vì vậy mà bạn đặt tên gì cũng được và tốt hơn hết không nên sử dụng tên thật của mình để phòng trường hợp rủi ro sau này.

Bước 5: Cam kết chấp nhận điều khoản của Remitano bằng cách ấn vào “tôi đã đọc và đồng ý” như vậy là xong.

Xác minh tài khoản

Sau khi đăng ký xong thì bạn cần phải tiến hành xác minh tài khoản và để xác minh tài khoản tại Remitano thì bạn cần phải làm theo các bước sau đây:

Xác minh tình trạng tài khoản trên Remitano

Bước 1: Chọn “cài đặt” trên thanh công cụ

Xác minh tài khoản Remitano trong cài đặt

Bước 2: Vào mục “Hồ sơ”, trong chuyên mục “Tình trạng tài khoản”, bạn click vào vào “Tải tài liệu lên” như hình bên dưới:

Tình trạng tk Remitano

Bước 3: Bạn cần thực hiện đúng những yêu cầu sau:

 • Tải ID là CMND/Thẻ Căn Cước hoặc hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe của bạn.
 • Tải ảnh chụp bạn đang cầm ID kèm theo khuôn mặt của bạn (Ảnh chụp phải rõ mặt, không khuyết bộ phận nào trên khuôn mặt).
 • Tải ảnh đặt ID lên một tờ giấy trắng và kèm theo dòng chữ: Mua tiền ảo trên Remitano + địa chỉ email + ngày tháng hiện tại.
 • Tải ảnh tài liệu thứ cấp khác biệt với ảnh ở yêu cầu 1. Đó có thể là bất kỳ tài liệu nào mang tên của bạn, có thể là CMND/Thẻ căn cước, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe, hóa đơn…

Mẫu đăng kí thông tin tk Remitano

Lưu ý: Tất cả các hình ảnh trên phải thật rõ nét, không bị mờ, có độ phân giải tối thiểu là 2 megapixels và chưa qua chỉnh sửa.

Nếu không thỏa mãn được các điều kiện trên thì tài khoản của bạn sẽ không được xác nhận. Trong trường hợp tải ảnh không đúng quy định quá nhiều lần thì bạn có thể sẽ bị khóa tài khoản tạm thời và phải chờ một thời gian để tài khoản được mở lại bình thường.

Xác minh số điện thoại trên Remitano

Bước 1: Vào mục “Cài đặt” trên thanh công cụ như ở bước 1 xác minh tình trạng tài khoản trên Remitano.

Bước 2: Kéo xuống click vào mục “Hồ sơ“, click vào “Thêm số điện thoại“.

Bước 3: Nhập vào sđt của bạn vào rồi nhấn “Tiếp tục” (số điện thoại này phải là số cá nhân của bạn và bạn phải đang sở hữu số điện thoại này để phục vụ cho các giao dịch của mình).

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước thứ 3 thì ngay lập tức, Remitano sẽ tự động gửi cho bạn một đoạn mã code gồm 4 số, bạn cần nhập vào mã code đó vào rồi nhấn “Xác thực“ là xong.

Hướng dẫn cách tạo ví BTC, USDT, ETH và ví VNĐ trên sàn Remitano

Cách tạo ví BTC, USDT, ETH

Với ví BTC, USDT, ETH,.. trên sàn Remitano thì cũng giống như các loại ví riêng khác. Remitano sẽ tự động tạo ví cho bạn, việc cần làm là lấy địa chỉ ví trên sàn Remitano để giao dịch mua/bán các loại coin thôi. 

Sau đây Obitanchain sẽ hướng dẫn các bạn tạo ví BTC, các loại ví USDT, ETH,.. các bạn làm tương tự nhé. 

Bước 1: Bạn chọn "Ví BTC" trên thanh menu (nếu USDT thì nhấn vào "Ví USDT" , tương tự với các loại Coin khác)

Bước 2: Tiếp theo đó nhấn "Nạp", địa chỉ ví tương ứng sẽ hiện ra, đây là địa chỉ ví trên sàn Remitano của bạn, khi muốn nạp hay bán BTC, USDT, ETH,.. thì bạn có thể chuyển vào địa chỉ tương ứng.

Lưu ý: Mỗi loại Coin sẽ có địa chỉ ví khác nhau, bạn phải chuyển đúng địa chỉ ứng với loại Coin nếu không bạn sẽ mất luôn Coin đấy. VD: Nạp BTC thì bạn phải nạp vào ví BTC nếu nạp vào ví USDT thì sẽ mất luôn nhé nên hãy cẩn thận

Cách tạo ví VNĐ

Để sở hữu ví VNĐ của Remitano, thực chất bạn không cần phải tạo gì cả mà chỉ đơn giản là thực hiện một vài thao tác thêm tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn vào mà thôi. Cụ thể như sau:

Bước 1: Click vào “Ví VNĐ” trên thanh Menu sau đó chọn “Rút”,

Bước 2: Tiếp tục click vào dấu “+” ở phía dưới phần tạo tài khoản mới.

Bước 3: Công việc tiếp theo của bạn sẽ là điền số tài khoản Vietcombank của mình vào ô tài khoản ngân hàng, lúc này Remitano sẽ tự động tìm ra tên tài khoản của bạn kèm theo đó là các thông tin liên quan, sau đó bạn nhấn vào nút “Tạo” là xong.

Trong trường hợp bạn muốn xóa hoặc thêm tài khoản mới thì bạn click vào “Ví VNĐ” chọn xóa hoặc thêm mới tài khoản là được.

Phí nạp/rút và giao dịch trên sàn Remitano hiện nay đang là bao nhiêu?

Phí nạp/rút trên sàn Remitano

Phí nạp/rút trên sàn Remitano được quy định cụ thể như sau:

Phí rút từng loại coin:

 • BTC: 0.0002
 • ETH: 0.005
 • USDT: 5
 • BCH: 0.0001
 • LTC: 0.0005
 • XRP: 0.00001

Phí nạp từng loại coin:

 • BTC: 0.0002
 • ETH: 0.005
 • USDT: 0
 • BCH: 0.0001
 • LTC: 0.0005
 • XRP: 0

Lượng coin tối thiểu để thực hiện cho mỗi lượt rút:

 • BTC: 0.0001
 • ETH: 0.001
 • USDT: 1
 • BCH: 0.0001
 • LTC: 0.0001
 • XRP: 20

Lượng coin tối thiểu để thực hiện cho mỗi lần nạp:

 • BTC: 0.0001
 • ETH: 0.001
 • USDT: 1
 • BCH: 0.0001
 • LTC: 0.0001
 • XRP: 1

Nạp tiền VNĐ: Miễn phí.

Rút tiền VNĐ: Mức phí được tính là 7.700 VND cho mỗi một lần rút.

Phí giao dịch

Mức giá mà bạn nhìn thấy trên quảng cáo tại sàn Remitano đã bao gồm phí giao dịch và đó cũng chính là mức giá cuối cùng mà bạn sẽ phải thanh toán khi tiến hành giao dịch (Bạn chỉ cần thanh toán mức phí trên quảng cáo mà không cần phải thanh toán thêm bất kỳ một khoản phí nào khác).

Phí giao dịch trên sàn Remitano hiện nay đang được áp dụng ở mức là 1% trên tổng mức giá mà người tạo quảng cáo đã đăng để mua hoặc bán. Và mức giá được hiển thị cho người tìm đến quảng cáo tại Remitano cũng đã bao gồm khoản phí 1% đó rồi.

Ví dụ cụ thể như sau:

Đối với quảng cáo bán: Nếu bạn muốn bán với giá là 70 triệu VNĐ/BTC thì lúc đó giá thực nhận sẽ là 70 triệu VNĐ và giá hiển thị khi quảng cáo sẽ là 70 triệu VNĐ + 1% x 70 VNĐ tức là sẽ bằng số tiền 70 triệu 7 trăm VNĐ. Và khi có người mua của bạn 1 BTC, thì họ sẽ phải trả tiền theo giá hiển thị trên quảng cáo lúc này là 70 triệu 7 trăm VNĐ, lúc này bạn sẽ nhận được số tiền là 70 triệu 7 trăm VNĐ, tương đương với 1.01 BTC (1 BTC được gửi cho người mua, còn 0.01 BTC hệ thống sẽ thu phí).

Đối với quảng cáo mua: Nếu bạn muốn mua với giá 70 triệu VNĐ/BTC thì lúc đó giá thực trả sẽ là 70 triệu và giá hiển thị cho người bán sẽ là 70 triệu VNĐ - 1% x 70 VNĐ sẽ bằng 69 triệu 3 trăm VNĐ. Khi có người bán cho bạn 1 BTC, thì bạn sẽ phải trả số tiền là 70 triệu VNĐ cho người bán, tương đương với lượng 1.01 BTC từ người bán (1 BTC được gửi cho bạn, còn 0.01 BTC hệ thống sẽ thu phí).

Hướng dẫn mua/bán Bitcoin, USDT, Ethereum trên sàn giao dịch Remitano (Update 2020)

Sau đây là hướng dẫn mua bán cách mua bán Bitcoin, USDT, Ethereum,..trên sàn giao dịch Remitano. Bài viết này sẽ làm ví dụ về mua/bán Bitcoin, còn những loại tiền khác các bạn có thể làm tương tự như các bước này.

Cách mua Bitcoin trên sàn giao dịch Remitano

Hiện tại, hầu hết các giao dịch mua/bán trên Remitano đều thông qua chuyển khoản online ngân hàng Vietcombank, chính vì như vậy mà bạn nên mở một tài khoản Vietcombank cho mình và đừng quên đăng ký dịch vụ ibanking nhé.

Các bước mua Bitcoin trên sàn giao dịch Remitano cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn “mua bán BTC” trên thanh menu sau đó chọn “Mua ngay”.

Cách mua bitcoin trên Remitano

Bước 2: Nhập số Bitcoin muốn mua vào ô “Số lượng BTC”, đồng thời nhập địa chỉ ví BTC của mình vào ô “Địa chỉ BTC của bạn” trên màn hình. Lúc này tỷ giá tương ứng cho số BTC mà bạn muốn mua sẽ được quy đổi tự động sang USD ở ngay phía bên dưới kèm theo đó là địa chỉ của những người bán tương ứng.

Nhập số lượng bitcoin cần mua

Bước 3: Lựa chọn người bán thích hợp, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên lựa kết quả xuất hiện đầu tiên. Vì địa chỉ người bán này có biểu tượng bán nhanh và giá VNĐ luôn thấp nhất trong tất cả các địa chỉ hiện thị bán BTC và nên chọn giao dịch qua ngân hàng Vietcombank.

Bước 4: Bạn kéo xuống bên dưới để lấy thông tin chuyển khoản cho người bán, sau đó tiền hành chuyển khoản online thông qua ứng dụng Ebanking của Vietcombank.

Thông tin sau khi giao dịch

Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện thông báo là bạn có 15 phút để thực hiện việc chuyển tiền cho người bán, nếu sau 15 phút mà bạn không chuyển tiền tự động lệnh mua sẽ được huỷ.

Lưu ý: Khi chuyển khoản bạn cần phải kiểm tra thật kỹ thông tin tài khoản người nhận, chuyển đúng số tiền như trong giao dịch và nội dung chuyển khoản cần phải ghi chính xác dãy nội dung mà Remitano cung cấp.

Bước 5: Sau khi chuyển tiền thành công thì tức là giao dịch cũng đã được hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận giao dịch thành công, đồng thời ví Bitcoin của bạn sẽ nhận được số Bitcoin tương ứng.

Cách bán Bitcoin trên sàn giao dịch Remitano

Các bước để bán Bitcoin trên sàn giao dịch Remitano sẽ được tiến hành thông qua các bước như sau:

Bước 1: Chọn “Mua bán BTC” trên thanh Menu, sau đó chọn “Bán ngay”

Bán bitcoin trên remitano

Bước 2: Điền số tài khoản và tên chủ tài khoản vào ô tương ứng sau đó nhấn “tiếp tục”

Khởi tạo giao dịch

Bước 3: Nhập số lượng BTC muốn bán vào ô “Số lượng BTC”. Lúc này, Remitano sẽ ngay lập tức quy đổi số BTC mà bạn muốn bán sang USD tương ứng ở thời điểm bán. Đồng thời sẽ xuất hiện tất cả những người đang có nhu cầu muốn mua BTC.

Nhập số lượng BTC

Bước 4: Lựa chọn người mua phù hợp. (Nên chọn người mua đưa ra mức giá mua cao, đồng thời có biểu tượng “giao dịch tức thì” và qua ngân hàng Vietcombank). Sau đó nhấn vào nút “Bán ngay” tương ứng.

Bước 5: Lúc này, địa chỉ ví BTC của người mua sẽ xuất hiện, việc mà bạn cần phải làm sẽ là chuyển BTC tương ứng vào ví của họ. Đây là thao tác thực hiện bán BTC từ ví khác (không nằm trên Remitano), trong trường hợp bạn bán BTC ngay từ ví BTC của mình trê Remitano thì sẽ không có bước này.

Giao dịch BTC thành công

Bước 6: Đến đây thì mọi giao dịch đã gần như là hoàn tất, lúc này người mua đã nhận được BTC rồi thì Remitano sẽ tiến hành chuyển tiền vào ví VNĐ cho bạn.

Mua/bán Ethereum trên sàn giao dịch Remitano

Bước 1:  Bạn truy cập vào đường link https://remitano.com/vn sau đó chọn ví đồng Eth và bấm vào nút “mua ngay” hoặc “bán ngay” như hình dưới.

Mua bán ETH trên Remitano

Các bước còn lại, bạn sẽ làm tương tự giống như các bước tiếp theo khi tiến hành mua/bán BTC trên sàn giao dịch Remitano.

Lưu ý: Trong quá trình mua Eth, sau khi tiến hành chuyển khoản thành công, ngân hàng Vietcombank sẽ chuyển cho bạn một email xác nhận, trong đó có biên lai thanh toán đã thành công. Bạn chụp lại ảnh biên lai đó một cách rõ ràng để phòng trường hợp bên bán họ không xác nhận thanh toán và để hỗ trợ lấy lại tiền. Và nếu như trường hợp đó xảy ra thì bạn click vào nút  “Gửi bằng chứng thanh toán” chọn “Trả qua Internetbanking” và tải file ảnh đó lên để cho nhân viên Remitano hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm: Cách đăng ký Bitcoin trên T-rex

Hướng dẫn cách mua/bán Ripple trên sàn giao dịch Remitano

Tương tự như khi bạn mua/bán đồng BTC hay đồng Eth, bạn chỉ cần truy cập vào trang https://remitano.com/ sau đó lựa chọn đồng Ripple và nhất nút “mua ngay” hoặc “bán ngay”.

Mua bán ETH uy tín trên Remitano

Các bước tiếp theo bạn cũng làm tương tự như khi mua/bán đồng BTC và đồng Eth nhé.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp đến cho các bạn những kiến thức từ cơ bản đến chi tiết về sàn giao dịch Remitano thông qua bài viết trên đây. Mong rằng, với những kiến thức đó bạn sẽ có được cho mình những định hương, những bước đi đúng đắn nhất trong thời gian tới. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan
Bittrex là gì? Hướng dẫn mua bán Bitcoin, USDT trên sàn giao dịch Bittrex
Bittrex là gì? Hướng dẫn mua bán Bitcoin, USDT trên sàn giao dịch Bittrex
26/10/2020
Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã quá quen thuộc với hầu hết nhà đầu tư, Bittrex từng là...
T-Rex Exchange là gì? Hướng dẫn mua bán và giao dịch BTC, USDT, ETH trên sàn T-Rex
T-Rex Exchange là gì? Hướng dẫn mua bán và giao dịch BTC, USDT, ETH trên sàn T-Rex
23/03/2020
T - Rex là sàn giao dịch tiền ảo nổi lên như một hiện tượng bởi rất nhiều ưu điểm nổi bật,...
Phí giao dịch, Nạp/Rút tiền Bitcoin, Ethereum, USDT, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple, VND trên sàn Remitano được tính như thế nào?
Phí giao dịch, Nạp/Rút tiền Bitcoin, Ethereum, USDT, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple, VND trên sàn Remitano được tính như thế nào?
23/03/2020
Phí rút tiền BTC, ETH, USDT, LTC, XRP, BCH từ Remitano - Phí giao dịch, Nạp/Rút tiền Bitcoin, Ethereum, USDT,...
 Những sàn mua bán giao dịch Bitcoin hàng đầu tại Việt Nam & Thế Giới
Những sàn mua bán giao dịch Bitcoin hàng đầu tại Việt Nam & Thế Giới
03/03/2020
Trên thị trường Crypto, việc lựa chọn để tham gia vào một sàn giao dịch uy tín và đa dạng tính...
Santienao là gì? Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin trên Santienao.com
Santienao là gì? Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin trên Santienao.com
24/02/2020
Santienao là một trong những sàn mua bán BTC uy tín tại Việt Nam cùng với Remitano. Nếu Remitano được...
Sàn Binance là gì? Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin, USDT và Altcoin khác trên Binance
Sàn Binance là gì? Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin, USDT và Altcoin khác trên Binance
24/02/2020
Sàn Binance được cộng đồng mạng mệnh danh là Bittrex Killer. Bạn biết vì sao không? Cách mua bán bitcoin,...
Chủ đề được quan tâm
phone