Ripple (XRP) là gì? Cách Tạo ví và Mua bán XRP Coin uy tín nhất hiện nay
Mar 02 | 2020 Đăng bởi: Admin
Ripple (XRP) là đồng tiền ảo thường xuyên đứng top trong CoinmarketCap. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Ripple và những ưu điểm nổi bật của XRP Coin qua bài viết sau nhé!

Ripple (XRP) là gì?

Ripple (XRP) là hệ thống sàn giao dịch tiền tệ, thanh toán tổng hợp theo thời gian thực RTGS (thuật ngữ tiếng Anh: Real time gross settlement system) và chuyển khoản.

Mạng lưới XRP này được ra đời vào năm 2012 dựa trên nền tảng phát triển của Ripple Pay nhằm tối ưu trải nghiệm cho người dùng về các dịch vụ ngân hàng thẻ tín dụng, ví điện tử và các tổ chức tài chính khác với mức chi phí thấp tốc độ xử lý nhanh chóng và độ bảo mật cao.

Ripple trước đây là tên dự án, XRP là tên của loại token được phát hành bởi dự án này, tuy nhiên dự án được đổi tên là XRP, thay đổi tất cả logo và hình ảnh thương hiệu trên website chính thức, trên CoinMarketCap và một số phương tiện truyền thông khác. 

 

Ripple (XRP) là gì?

XPR được ra đời và phát triển bởi công ty OneCoin, dưới sự lãnh đạo của đội ngũ dày dặn kinh nghiệm trong thị trường Crypto và công nghệ Blockchain như giám đốc điều hành là Chris Larsen và giám đốc công nghệ là Jed McCaleb,..

Giá trị của đồng tiền ảo XPR

Giá trị lớn nhất của XRP nằm ở hệ thống. Minh chứng cho sự thành công là kết quả 100 ngân hàng lớn nhỏ đăng ký sử dụng, đặc biệt trong đó có American Express.

XRP có giá trị sử dụng, tính đến nay đã được phát hành lên tới hơn 100 tỷ XRP coin với tốc độ xử lý giao dịch nhanh chỉ trong vòng 3,5 giây.

Phân biệt Ripple và Bitcoin

Ripple và Bitcoin có những đặc điểm cơ bản tương tự như đều sử dụng mã nguồn mở ngang hàng p2p trên mạng lưới công nghệ Blockchain, đều không cần sự can thiệp của bên trung gian thứ ba, thêm vào đó đơn vị tiền tệ XRP và BTC đều làm những loại tiền kỹ thuật số.

Sự ra đời của XRP nhằm hỗ trợ cho Bitcoin chứ không phải là đối thủ cạnh tranh của nhau. XRP có bản chất là hệ thống thanh toán còn Bitcoin là phương tiện thanh toán và mục đích lớn hơn là hướng tới là một loại tiền tệ.

XRP là mạng lưới phục vụ cho việc chuyển tiền tệ một cách nhanh chóng và liền mạch đối với tất cả các loại tiền từ tiền pháp định như USD, bảng Anh, Euro hay tiền điện tử Bitcoin và các loại AltCoin khác.

Cần phân biệt RXP và Bitcoin qua những đặc điểm sau:

XRP không thể đào được như Bitcoin

Số lượng Bitcoin là hữu hạn trong vòng 21 triệu còn XRP là vô hạn

Mục đích của XRP là trở thành một hệ thống chuyển tiền còn đối với Bitcoin là trở thành một phương tiện thanh toán,

Có nên đầu tư đồng tiền ảo Ripple XRP?

XRP nói riêng và các loại đồng tiền ảo nói chung là hình thức đầu tư siêu lợi nhuận ăn và cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Giá trị của Ripple nằm ở hệ thống, cùng với đó XRP coin cũng được đánh giá là mạng lưới tiềm năng, được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ và các ngân hàng tham gia thử nghiệm trong thời gian gần đây, đánh dấu một tín hiệu tích cực về sự được chấp nhận của Ripple với những tổ chức và cộng đồng lớn hơn.

Đa số các nhà đầu tư sẽ chọn những đồng coin nằm trong Coin top trên Coinmarketcap, trong đó có XRP, chính vì vậy đây được xem là khoản đầu tư dài hạn khá tốt.

Tạo ví lưu trữ đồng XRP coin uy tín, an toàn

Tạo ví lư trữ XRP coin ở đâu an toàn và uy tín là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm, bạn có thể tham khảo một số loại ví hỗ trợ lưu trữ Ripple coin sau:

Gatehub, Toast Wallet, Ledger Nano S, CoinPayments cùng các loại ví sàn giao dịch.

Tạo ví lưu trữ đồng XRP

Mua bán XRP Coin ở sàn giao dịch nào uy tín

Một tin vui cho các bạn là hiện nay không chỉ các sàn giao dịch trên thế giới mà sàn giao dịch tiền ảo tại Việt Nam Remitano đã hỗ trợ giao dịch, mua/bán XRP bằng VND, đây là sàn giao dịch an toàn và uy tín cho các nhà đầu tư tham khảo.

Tuy nhiên người dùng thường có xu hướng đăng ký tài khoản và thực hiện giao dịch, mua/bán XRP Coin trên các sàn giao dịch quốc tế nổi tiếng như: Binance, Bittrex, Huobi, Bithumb (XRP/KRW), Bitfinex, OKEx,...Lời khuyên là bạn nên ưu tiện lựa chọn những sàn có phí giao dịch thấp, tính bảo mật cao cùng giao diện dễ sử dụng như Binance và Huobi.

Lời kết

Mong rằng qua bài viết Ripple (XRP) là gì? Tạo ví và Mua bán XRP Coin uy tín nhất hiện nay trên đây sẽ cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công với Ripple (XRP).

Bài viết liên quan
Bitcoin Cash là gì? Hướng dẫn mua Bitcoin cash cho người mới bắt đầu
Bitcoin Cash là gì? Hướng dẫn mua Bitcoin cash cho người mới bắt đầu
25/08/2020
Trong số các loại tiền ảo phổ biến hiện nay thì chắc chắn Bitcoin (BTC) là đồng được biết...
Hướng dẫn mua Bitcoin bằng ví điện tử Momo
Hướng dẫn mua Bitcoin bằng ví điện tử Momo
21/08/2020
Ở nước ta hiện nay thì các loại tiền điện tử đang được rất nhiều người để mắt tới và...
Hướng dẫn mua Bitcoin, ETH, USDT bằng thẻ Visa/MasterCard
Hướng dẫn mua Bitcoin, ETH, USDT bằng thẻ Visa/MasterCard
18/04/2020
Thời gian vừa rồi có một số bạn inbox hỏi Obitanchain về cách mua các đồng coin (tiền điện tử,...
Hướng dẫn mua bán bitcoin bằng paypal
Hướng dẫn mua bán bitcoin bằng paypal
18/04/2020
Vì thế, mình đã dạo qua một vòng các sàn giao dịch hay dịch vụ cho phép mua coin bằng Paypal, an toàn,...
Litecoin (LTC) là gì? Hướng dẫn mua bán LTC từ A-Z
Litecoin (LTC) là gì? Hướng dẫn mua bán LTC từ A-Z
23/03/2020
Đã bao giờ bạn nghe thấy cái tên Litecoin hay chưa? Nghe thì có vẻ giống với Bitcoin, một loại tiền...
Chủ đề được quan tâm
phone