Thị trường tiền mã hóa quá lớn để bỏ qua
Oct 05 | 2021 Đăng bởi: Admin
Bank of America đã phát hành một báo cáo phân tích hiện trạng và quan điểm của ngành công nghiệp tiền điện tử, hiện đã “quá lớn để có thể bỏ qua”.

Bank of America đã xuất bản báo cáo của mình “Mã hóa số tài sản sơ khai: Chỉ là hiệp đầu tiên”, dẫn đầu bởi Alkesh Shah, người đứng đầu Chiến lược tài sản mã hóa và tiền mã hóa toàn cầu, cung cấp phân tích chuyên sâu về tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp  từ tiền mã hóa đến  và .

Báo cáo nói rằng các ngành công nghiệp tiền mã hóa và các dịch vụ tài chính phi tập trung đã phát triển đến mức “quá lớn để có thể bỏ qua”.

Các nhà nghiên cứu của BofA lưu ý rằng gần 221 triệu người dùng đã trao đổi tiền mã hóa hoặc sử dụng dịch vụ , với mức tăng trưởng ổn định. Tương tự như vậy, sự tham gia ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức là một dấu hiệu rõ ràng rằng tiền mã hóa không chỉ là một hiện tượng trôi qua do các nhà bán lẻ thúc đẩy.

Hoa Kỳ tỏ ra lạc quan về không gian tiền mã hóa ngoài Bitcoin

Bank of America nhấn mạnh rằng trong nửa đầu năm 2021, hệ sinh thái DeFi đã nhận được gần 17 tỷ đô la tài trợ từ các nhà đầu tư tổ chức, điều này trái ngược với 5,5 đô la đã được ghi nhận trong năm 2020. Tương tự, các vụ mua bán và sáp nhập trong không gian tiền mã hóa có nguy cơ từ 940 triệu đô la trong Năm 2020 lên 4,2 tỷ đô la vào năm 2021.

Trong một bài PR chính thức , Alkesh Shah duy trì lập trường bất khả tri, khẳng định rằng có nhiều thứ đối với tiền mã hóa hơn .

 rất quan trọng, nhưng hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số còn nhiều hơn thế nữa. Nghiên cứu của chúng tôi nhằm mục đích khám phá những tác động trong các ngành bao gồm tài chính, công nghệ, chuỗi cung ứng, truyền thông xã hội và trò chơi ”.

Nhóm cũng khẳng định rằng cách chúng ta tương tác với thế giới có thể thay đổi hoàn toàn với sự ra đời của công nghệ :

“Trong tương lai gần, bạn có thể sử dụng công nghệ blockchain để mở khóa điện thoại của mình; mua một cổ phiếu, một ngôi nhà hoặc một phần nhỏ của một chiếc Ferrari; nhận cổ tức; vay, cho vay hoặc tiết kiệm tiền; hoặc thậm chí trả tiền xăng hoặc bánh pizza, ”

Bank of America cũng nhấn mạnh rằng sự phát triển của NFTs là một điều bất ngờ đối với tất cả mọi người. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh nỗi sợ hãi của họ rằng mức định giá lớn của một số phần  như các tác phẩm nghệ thuật phân đoạn hoặc  từ trò chơi tiền mã hóa Loot có thể là một bong bóng ảnh hưởng đến nhiều nhà đầu tư không biết rủi ro mà họ phải chịu.

Thời đại khác nhau, lập trường khác nhau

Lập trường này trái ngược hẳn với các báo cáo trước đó, trong đó Bank of America mô tả bitcoin là dễ bay hơi, không thực tế và ít được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị.

Gần đây vào tháng 3 năm 20201 , Bank of America đã phát hành một báo cáo đảm bảo rằng việc bitcoin tăng lên 60.000 đô la về cơ bản là do đầu cơ chứ không phải do lợi thế vốn có của tiền mã hóa:

“Nhìn chung, chúng tôi thấy rằng bitcoin không đặc biệt hấp dẫn như một biện pháp bảo vệ lạm phát vì hàng hóa và thậm chí cả chứng khoán cung cấp mối tương quan tốt hơn với lạm phát.
Do đó, chúng tôi cho rằng lập luận danh mục đầu tư chính để nắm giữ bitcoin không phải là đa dạng hóa, giảm độ biến động hoặc bảo vệ lạm phát, mà là sự tăng giá tuyệt đối, một yếu tố phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu bitcoin cao hơn nguồn cung trên cơ sở kỳ hạn ”.

Nhưng sau khi tăng đột biến, Bank of America đã tiếp bước các ngân hàng khác và thành lập một nhóm nghiên cứu dành riêng cho lĩnh vực tiền mã hóa và ngành công nghiệp blockchain, dần dần bắt đầu thay đổi cách đối xử với các doanh nghiệp mới nổi này.

Tham gia channel để cập nhật tín hiệu đầu tư mới nhất!

Bài viết liên quan
Đây là lí do Kadena (KDA) tăng 40%
Đây là lí do Kadena (KDA) tăng 40%
12/03/2022
Giá Kadena (KDA) tăng 40% sau khi ra mắt giao thức mới và niêm yết trên sàn giao dịch lớn
Nodle (NODL) giành được slot đấu giá parachain Polkadot
Nodle (NODL) giành được slot đấu giá parachain Polkadot
11/03/2022
Kết thúc loạt đấu giá thứ 2, cộng đồng đã chọn Nodle (NODL) là cái tên cùng 5 dự án thắng trước...
3 công cụ theo dõi danh mục đầu tư NFT và DeFi
3 công cụ theo dõi danh mục đầu tư NFT và DeFi
27/02/2022
Hệ sinh thái tiền mã hóa tăng trưởng vượt bậc trong vài năm qua, khi sự ra đời của DeFi và sự...
Bitcoin là lựa chọn tất yếu của Nga
Bitcoin là lựa chọn tất yếu của Nga
26/02/2022
Tiền điện tử có thể sẽ “lên ngôi” ở Nga khi người dân tìm cách tránh các lệnh trừng ph...
Interlay (INTR) thắng đấu giá parachain trên polkadot
Interlay (INTR) thắng đấu giá parachain trên polkadot
25/02/2022
Interlay (INTR) là cái tên mới nhất giành được slot parachain để triển khai lên blockchain Polkadot vào...
Tether (USDT) công bố báo cáo chứng thực tài sản mới
Tether (USDT) công bố báo cáo chứng thực tài sản mới
23/02/2022
Công ty sở hữu đồng USDT là Tether Limited, ngày 22/02 đã đăng tải báo cáo chứng thực tài sản mới...
Chủ đề được quan tâm
phone