Xu hướng tăng giá của Bitcoin qua các chỉ báo
Oct 05 | 2021 Đăng bởi: Admin

Trên thị trường chứng khoán nói chung và lĩnh vực tiền mã hóa nói riêng, các trader luôn tìm kiếm lý do để giải thích cho hành động giá của tài sản, có nghĩa là điều quan trọng cần nhấn mạnh rằng không có khả năng suy luận một cách hợp lý mối quan hệ nhân quả giữa chứng khoán và tiền mã hóa hoặc chỉ dựa trên mối liên hệ hoặc mối tương quan quan sát được giữa chúng.

Mặc dù có thể dễ dàng liên kết một tuyên bố quy định hoặc luật đang chờ xử lý với kết quả của giá tài sản, nhưng không phải lúc nào cũng có bằng chứng chắc chắn rằng đây là những động lực chính xác. Một số chỉ số được mô tả dưới đây có thể đã xảy ra do may mắn thuần túy, ngay cả khi sự trùng hợp vẫn diễn ra trong suốt lịch sử.

Ví dụ: việc  tăng lên 48.200 usd vào ngày 1 tháng 10 có thể liên quan đến nhận xét ngày 30 tháng 9 của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), Jerome Powell. Khi được yêu cầu làm rõ bình luận của mình về Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), Powell khẳng định rằng Fed không có kế hoạch cấm tiền mã hóa.

Một lý do hợp lý khác cho cuộc biểu tình hiện tại là hashrate trung bình trong 7 ngày của  tăng lên 145 exahashes mỗi giây (EH/s), mức cao nhất kể từ vụ sụp đổ đột ngột vào đầu tháng 6, khi cuộc đàn áp khai thác tiền mã hóa của Trung Quốc gia tăng.

Cuối cùng, kỳ vọng ngày càng tăng về sự chấp thuận của quỹ  bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể đã đóng một vai trò quan trọng trong các đợt đặt cược tăng giá gần đây của các trader.

Điều rõ ràng là nhiều yếu tố có thể đã dẫn đến việc tăng lên trên 49.000 usd vào tuần trước và phe bò hôm nay dường như đang nỗ lực để lấy lại 50.000 usd. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét 3 chỉ báo cho thấy tín hiệu “mua” trước biến động giá gần đây.

Sự quan tâm của Defi đẩy giá UNI tăng

3 chỉ báo này đã tăng giá trước đợt Pump giá gần đây của Bitcoin

Biểu đồ giá  (trái) vs. Bitcoin (phải) | Nguồn: TradingView

, token gốc của sàn giao dịch , đã tăng trước cuộc biểu tình trên toàn thị trường một vài giờ trong ngày 1 tháng 10. Nó này bắt đầu tăng giá ngay khi đóng cửa nến hàng tháng, ban đầu là từ 23 usd lên 24,2 usd với 5%. Động thái này được theo sau bởi một đợt tăng 4% khác lên 25,2 usd, 3 giờ trước khi  bứt phá trên 45.000 usd.

Rất thú vị, khối lượng giao dịch trên các  bắt đầu tăng mạnh sau khi Trung Quốc tăng cường đàn áp đối với Bitcoin và lĩnh vực tiền mã hóa trong tuần trước. Một lời giải thích hợp lý cho động thái này có thể là các nhà đầu tư bắt đầu hiểu rằng hành động của quốc gia này sẽ không ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch. Bằng cách chuyển sang , khả năng các chính phủ kiểm soát hoặc hạn chế việc chấp nhận tiền mã hóa sẽ giảm đáng kể. Sự sụt giảm duy nhất trên thị trường Trung Quốc đó chính là OTC và các giao dịch  / Nhân dân tệ.

Lệnh Short tại các sàn giao dịch phái sinh gia tăng

Một số sàn giao dịch cung cấp thông tin hữu ích về tỷ lệ hiển thị ròng của khách hàng bằng cách đo lường vị thế của họ hoặc tổng hợp dữ liệu từ thị trường giao ngay và thị trường phái sinh. Ví dụ: tỷ lệ Long-to-Short của Bitcoin trên  đã giảm từ 1,25 (ưu tiên Long) xuống 0,72 (ưu tiên Short), giảm 28% trong vòng chưa đầy hai ngày.

Điều đó thoạt nghe có vẻ trái ngược với kỳ vọng thông thường ban đầu, cho thấy cá voi đang gia tăng đặt cược giảm giá, nhưng khi kỳ vọng của thị trường bị phá vỡ, các động thái giá cực đoan có xu hướng xảy ra. Nếu hầu hết các trader mong đợi một sự dao động giá tích cực, kết quả có thể đã được định giá.

3 chỉ báo này đã tăng giá trước đợt Pump giá gần đây của Bitcoin

Tỷ lệ Long-to-Short của Bitcoin trên  | Nguồn: OKEx

Hợp đồng mở hợp đồng tương lai tăng đột biến

Bất kể tài sản cơ bản là gì, lệnh Long (người mua) và Short (người bán khống) trên hợp đồng tương lai được khớp mọi lúc. Điều này có nghĩa là không có cách nào để đoán trước được liệu những nhà đầu tư đó có nghiêng về bên nào hay không.

Tuy nhiên, hợp đồng mở (OI) tăng đột biến, phản ánh tổng số hợp đồng vẫn đang được thực hiện, phản ánh niềm tin. Danh nghĩa liên quan càng cao, tiền đặt cược càng lớn.

3 chỉ báo này đã tăng giá trước đợt Pump giá gần đây của Bitcoin

OI hợp đồng tương lai Bitcoin trên  | Nguồn: 

Lưu ý rằng, trong 4 giờ trước đợt bull run lúc 3 giờ sáng theo giờ Việt Nam, sự gia tăng đột biến trên cả OI của hợp đồng vĩnh viễn và hợp đồng dựa trên đồng . Điều thú vị là ngay cả khi đặt cược thêm 400 triệu usd, giá Bitcoin đã từng bị ảnh hưởng đáng kể sau khi OI đạt đỉnh.

Trên thực tế, không ai có thể phát hiện ra chính xác điều gì đã kích hoạt chính xác cuộc biểu tình, nhưng bằng cách theo dõi các mô hình tương tự trong tương lai, trader có thể dự đoán các đợt tăng giá. Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng cả ba chỉ số trên sẽ tự lặp lại, nhưng việc theo dõi dữ liệu là tối cần thiết đối với trader.

Tham gia channel để cập nhật tín hiệu đầu tư mới nhất!

Bài viết liên quan
Đây là lí do Kadena (KDA) tăng 40%
Đây là lí do Kadena (KDA) tăng 40%
12/03/2022
Giá Kadena (KDA) tăng 40% sau khi ra mắt giao thức mới và niêm yết trên sàn giao dịch lớn
Nodle (NODL) giành được slot đấu giá parachain Polkadot
Nodle (NODL) giành được slot đấu giá parachain Polkadot
11/03/2022
Kết thúc loạt đấu giá thứ 2, cộng đồng đã chọn Nodle (NODL) là cái tên cùng 5 dự án thắng trước...
3 công cụ theo dõi danh mục đầu tư NFT và DeFi
3 công cụ theo dõi danh mục đầu tư NFT và DeFi
27/02/2022
Hệ sinh thái tiền mã hóa tăng trưởng vượt bậc trong vài năm qua, khi sự ra đời của DeFi và sự...
Bitcoin là lựa chọn tất yếu của Nga
Bitcoin là lựa chọn tất yếu của Nga
26/02/2022
Tiền điện tử có thể sẽ “lên ngôi” ở Nga khi người dân tìm cách tránh các lệnh trừng ph...
Interlay (INTR) thắng đấu giá parachain trên polkadot
Interlay (INTR) thắng đấu giá parachain trên polkadot
25/02/2022
Interlay (INTR) là cái tên mới nhất giành được slot parachain để triển khai lên blockchain Polkadot vào...
Tether (USDT) công bố báo cáo chứng thực tài sản mới
Tether (USDT) công bố báo cáo chứng thực tài sản mới
23/02/2022
Công ty sở hữu đồng USDT là Tether Limited, ngày 22/02 đã đăng tải báo cáo chứng thực tài sản mới...
Chủ đề được quan tâm
phone