Cardano là gì? Tạo ví và Mua bán ADA Coin ở đâu? Có nên đầu tư vào đồng tiền Cardano không?
Mar 02 | 2020 Đăng bởi: Admin
Hầu hết những nhà đầu tư trong cộng đồng cryptocurrency rộng lớn, không ai không biết đến dự án Blockchain thế hệ thứ 3 - Cardano. Một dự án Blockchain hoàn toàn mới với các tính năng mới, cho phép các lệnh giao dịch hoạt động mượt mà, nhanh chóng và an toàn hơn. Vậy bạn đã biết gì về Cardano? Cùng T-Rex tìm hiểu nhé!

Cardano là gì?

Cardano được xem như là một dự án công nghệ Blockchain, được phát triển từ những năm 2014 cho đến nay, bởi những nhà thiết kế, lập trình viên, những nhà khoa học có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Và đi đầu trong nhóm nghiên cứu là Charkles Hoskinson - Một trong những nhà phát triển dự án Blockchain Ethereum. Hiện tại thì Cardano là một ví điện tử có sức ảnh hưởng mạnh mẽ hiện nay.

Đứng đằng sau, kiểm soát toàn bộ sự phát triển và vận hành của hệ thống là ba tổ chức gồm: Emurgo, IOHK và Cardano Foundation.

Với những trách nhiệm và nhiệm vụ riêng như: IOHK và Cardano Foundation có trách nhiệm phát triển nền tảng Cardano thì Emurgo lại đảm nhiệm hoạt động hỗ trợ đầu tư vào những ứng dụng phát triển trên Cardano Blockchain.

caradano

Với mong muốn chống lại các khả năng tấn công của máy tính lượng tử và cải thiện tốc độ giao dịch. Các nhà sáng lập đã đưa Cardano hoạt động theo phương pháp khoa học hoàn toàn mới. Và trở thành một nền tảng Blockchain thế hệ thứ ba, sau Bitcoin và Ethereum.

Tuy chưa được phát triển hoàn thiện và đầy đủ tất cả các tính năng nhưng với việc đào sâu nghiên cứu và lấy những sai lầm của các dự án đi trước làm kinh nghiệm. Đã giúp cho dự án Blockchain này trở thành một trong những đối thủ cạnh tranh đáng gờm trên thị trường cryptocurrency. 

Các loại ví điện tử trữ coin cạnh tranh trực tiếp với ví Cardano như: Ví Litecoin, Ledger Nano S, ví BTC,... 

Tiền ảo ADA là gì ?

Dự án Cardano được phát triển và vận hành từ những năm 2014. Nhưng mãi đến năm 2017, những nhà sáng lập mới chính thức tung ra thị trường đồng tiền chính thức của nền tảng Cardano là đồng ADA. Và ADA được tính bằng đơn vị nhỏ nhất là lovelace. 1 đồng ADA có giá trị 105 lovelace.

ada

Những đánh giá khách quan về Cardano

Để có thể đưa ra những cái nhìn khách quan và tổng thể về Cardano. T-Rex đã tham khảo và tổng hợp một số thông tin của người dùng về sàn giao dịch Cardano. Cuối cùng, T-Rex tổng kết lại một số đánh giá khách quan như sau:

Ưu điểm

  • Cardano có một đội ngũ phát triển hệ thống và support chuyên nghiệp, tận tình và tâm huyết.
  • Cardano là sàn giao diện tiên phong trong sử dụng công nghệ Blockchain có nhiều lớp (gồm CCL và CSL)
  • Với khả năng mở rộng lớn, Blockchain của Cardano có khả năng xử lý một khối lượng khổng lồ các giao dịch trong thời gian nhanh chóng với tính chính xác cao.
  • Sàn giao dịch Cardano được liệt vào danh sách một trong những sàn tiền ảo có mức chi phí giao dịch khá thấp.

Nhược điểm

  • Vì mới được thành lập nên sàn giao dịch vẫn chưa được hoàn thiện, hay gặp một số lỗi trong thiết kế hệ thống.
  • Ví chính của Cardano là Daedalus vẫn còn gặp một số vấn đề về: Khả năng đồng bộ hóa, hay thiếu tính kết nối giữa các giao dịch với mạng,...

Tạo ví Cardano ở đâu?

Hiện nay, cùng với sự phát triển ngành công nghiệp số, cũng giống như một số ví lưu trữ tiền ảo khác bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một ví Cardano ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào. Chỉ cần máy tính hoặc điện thoại của bạn kết nối Internet và truy cập vào các trang web chính thức hay liên kết của Cardano như:

https://www.cardano.org/en/the-daedalus-wallet/

https://atomicwallet.io/cardano-wallet

Ứng dụng Infinito wallet trên Appstore (IOS) hoặc CH Play (Androi)

Hoặc tại các sàn giao dịch được liên kết với Cardano

Giao dịch, mua/bán ADA coin ở đâu?

Với sự phát triển rộng khắp của Cardano thì hiện nay, người dùng không quá khó khăn để sỡ hữu cho mình một đồng ADA trên Cardano. Các nhà đầu tư có thể mua/bán ADA bằng 2 hình thức giúp là:

Giao dịch, mua/bán ADA bằng tiền VND

Bởi tính đặc thù, chưa được phổ biến tại nhiều nơi nên người dùng có thể mua/bán ADA bằng tiền VND ở các trang Exchange uy tín tại Việt Nam, hoặc cũng có thể là từ các sàn giao dịch như: Bitmoon, Chimcugay,... Tuy nhiên, T-Rex khuyên bạn nên sử dụng sàn giao dịch để mua/bán ADA vì ở đâu mức phí giao dịch khá thấp, chỉ rơi vào khoảng 0,1% cho một lần giao dịch.

ví cardano

Đầu tư vào Cardano, nên hay không? 

Đây là câu hỏi luôn được đặt ra khi nhà đầu tư muốn đầu tư vào một sàn giao dịch nào đó. Vậy thì, với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho mình chưa nhỉ? Theo T-Rex, mỗi sàn giao dịch luôn có những ưu điểm, những đặc điểm hay những nhược điểm riêng. Việc có hay không đầu tư sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Và ở Cardano có những đặc điểm nổi bật như:

Với thiết kế độc lập của 2 lớp CSL (lớp ghi sổ cái) và CSL (lớp tính toán) đã giúp tăng cường khả năng bảo mật và tốc độ xử lý giao dịch của toàn hệ thống

Các nhà thiết kế và vận hành đã khá thông minh trong việc lựa chọn proof ò stake (bằng chứng cổ tức) cho dự án của mình. Cách lựa chọn này đã giúp đạt quá trình đồng thuận một cách nhanh chóng mà lại ít tiêu tốn năng lượng.

Lấy kinh nghiệm từ đợt hard fork của Bitcon và đồng thời để tránh không làm ảnh hướng đến cộng động. Hệ thống đã tìm cho mình một hướng đi riêng là phát triển cơ chế nâng cấp sau khi đã triển khai dự án.

Toàn bộ hệ thống được phát triển bởi những nhà thiết kế, lập trình,... Với nhiều năm kinh nghiệm từ các tập đoàn lớn, cũng như từ các trường đại học lớn trên thế giới.

bitcoin cardano

Từ những đặc điểm mà T-Rex đã nêu trên, kết hợp với những nhu cầu mong muốn của bạn khi tham gia đầu tư sàn để đưa ra cho mình quyết định có nên hay không đầu tư vào sàn giao dịch Cardano nhé!

Lời kết

Với đôi lời chia sẻ ở trên, mong rằng các nhà đầu tư sẽ rút ra cho mình được những thông tin hữu ích xung quanh vấn đề về sàn giao dịch Cardano. Từ đó, giúp người dùng có một cái nhìn khách quan và tổng thể về sàn giao dịch này và đưa ra những quyết định đúng đắn rằng có nên hay không đầu tư vào sàn giao dịch Cardano.

Bài viết liên quan
Ledger Nano S là gì? Hướng dãn cách cài đặt và sử dụng ví lạnh Ledger Nano S từ A - Z
Ledger Nano S là gì? Hướng dãn cách cài đặt và sử dụng ví lạnh Ledger Nano S từ A - Z
02/03/2020
Như các bạn biết đó, thị trường tiền ảo ngày càng sôi nổi và rủi ro ngày càng cao hơn. Do vậy...
 Ví BTC (Bitcoin) là gì? Mách bạn 4 loại ví BTC an toàn, uy tín hiện nay
Ví BTC (Bitcoin) là gì? Mách bạn 4 loại ví BTC an toàn, uy tín hiện nay
24/02/2020
Hiện nay, Bitcoin vẫn đang là một vấn đề “khá nóng” trên thị trường đầu tư tiền ảo. Và...
Ví ETH là gì? Hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet
Ví ETH là gì? Hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet
24/02/2020
Ví ETH (Ethereum) là loại ví dùng để lưu trữ, phục vụ cho việc giao dịch và mua/bán, trao đổi cũng...
Ví USDT là gì? Các loại ví USDT phổ biến hiện nay
Ví USDT là gì? Các loại ví USDT phổ biến hiện nay
23/03/2020
Tether hay USDT là loại tiền ảo có mức giá cố định (stablecoin) và đóng vai trò rất quan trọng trong...
Litecoin là gì? Nó khác gì với Bitcoin? Tạo ví và Mua bán đồng tiền LTC Coin ở đâu? Có nên đầu tư không?
Litecoin là gì? Nó khác gì với Bitcoin? Tạo ví và Mua bán đồng tiền LTC Coin ở đâu? Có nên đầu tư không?
02/03/2020
Trọng thị trường tiền điện tử, ngoài Bitcoin còn có rất nhiều đồng coin khác, trong đó có Litecoin....
Ví Blockchain: Hướng dẫn tạo ví trữ bitcoin trên sàn t-rex
Ví Blockchain: Hướng dẫn tạo ví trữ bitcoin trên sàn t-rex
02/03/2020
Từ khóa “T-Rex Exchange” hiện đang khá hot trong cộng đồng cryptocurrency Việt Nam. Bởi đây là một...
Chủ đề được quan tâm
phone