Có nên đầu tư Bitcoin năm 2020? Hướng dẫn cách chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu
Mar 03 | 2020 Đăng bởi: Admin
Từ những ngày đầu ra mắt thị trường đến nay thì Bitcoin và những thông tin liên quan vẫn đang là một trong những chủ đề hot trong cộng đồng đầu tư tiền ảo. Với lịch sử hình thành và phát triển cũng khá lâu đời cho một loại đồng tiền điện tử. Thì liệu năm 2020 còn nên đầu tư vào Bitcoin để kiếm lời.

Có nên đầu tư Bitcoin năm 2020?

Ngày nay, khái niệm thị trường tiền ảo hay Bitcoin đã không còn quá xa lạ với chúng ta. So với các nước khác thì thị trường tiền ảo ở Việt Nam chưa thực sự sôi nổi lắm. Với tâm lý sợ may rủi hoặc tư duy sai lầm rằng đầu tư Bitcoin chỉ dành cho giới thượng lưu nên không dám thử, không dám đầu tư. Nhưng đầu tư Bitcoin có phải là chuyện may rủi hay không? Câu trả lời là không. Thắng hay thua là phụ thuộc vào tính toán của nhà đầu tư. Vậy không có nhiều tiền có đầu tư được không? Câu trả lời là có. 

Một khi đã tìm hiểu về thị trường tiền ảo thì trước hết phải dẹp đi những định kiến mơ hồ ấy, phải trang bị cho mình một cái nhìn tiến bộ hơn, bản lĩnh hơn, tư duy toàn cầu hóa hơn. Bạn phải biết rằng, cậu bé tỷ phú Bitcoin 19 tuổi Erik Finman đã dấn chân vào thị trường tiền ảo với 1.000 đô mà bà cậu để lại trước khi bà cậu qua đời. 

bitcoin 2020

Năm 2020 có nên đầu tư vào Bitcoin hay không? Câu trả lời là tùy thuộc vào từng người nhưng mình sẽ đưa ra một vài con số trước khi đưa ra lời khuyên.

Đầu tiên, như đã nói trên đây, thị trường tiền ảo ngày càng sôi động hơn. Một khảo sát của tổ chức độc lập dịch vụ tài chính - Devere Group cho biết trong 100 người khảo sát sẽ có 26 người nói rằng không đầu tư vào Bitcoin, 62 người sẵn sàng đầu tư và 12 người là không biết. Một con số đơn giản thế thôi đã đủ nói lên rằng thị trường Bitcoin ngày càng phổ biến, đầu tư Bitcoin cũng như một nhu cầu rất thông thường của thị trường. Và toàn cầu hóa ngày càng nhanh và nhanh hơn nữa, chúng ta cũng nên thử để tích lũy thêm hiểu biết và kinh nghiệm cho bản thân mình. 

Thứ hai, xem xét lịch sử Bitcoin thì trong những năm gần đây hầu như là tăng, chỉ có duy nhất năm 2018 giảm 80%. Nhìn chung thị trường Bitcoin có xu hướng tăng trong những năm qua . 

Với những thông tin trên đây, câu hỏi:"Có nên đầu tư Bitcoin vào thời điểm này?" Thì theo cá nhân mình năm 2020 là năm đáng để đầu tư vào Bitcoin.

Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Có nên mua bán Bitcoin khi ít vốn? Rất nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu về Bitcoin sẽ nghĩ để đầu tư thì cần phải mua tối thiểu 1 BTC, mà khi nghe đến giá 1 BTC hơn 300 triệu VND, một con số khổng lồ, nhiều người đã nghĩ Bitcoin dành cho dân giàu. 

Sự thật không phải như bạn nghĩ đâu, tiền điện tử nói chung có một ưu điểm lớn là chúng có thể “chia nhỏ“, đơn vị nhỏ nhất của BTC là Satoshi, 1 Satoshi = 0.00000001 Bitcoin. Bạn không nhất thiết phải mua 1 BTC, mà có thể mua 0.1, 0.01 hay 0.001 BTC là có thể bắt đầu giao dịch rồi.

Ở Việt Nam, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 2 triệu VNĐ là có thể mua BTC rồi. Với số vốn nhỏ nhoi như vậy là bạn có thể giao dịch và tập làm quen dần với thị trường tiền điện tử rồi đấy.

Đầu tư bitcoin có an toàn không?

Khi đầu tư Bitcoin thì ai cũng quan tâm nhất vấn đề bị mất trắng vốn của mình đúng không nào? Hiển nhiên khi đầu tư bất cứ gì thì cũng có rủi ro của nó, rủi ro càng lớn thì lợi nhuận càng cao, BTC cũng vậy, nó là 1 khoản đầu tư không an toàn và khả năng lợi nhuận thu về cũng rất cao. Để đầu tư Bitcoin an toàn bạn cần tìm hiểu rõ kiến thức về tiền điện tử, tăng vốn hiểu biết của mình trước khi ra quyết định đầu tư.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người mới bước chân vào thị trường tiền điện tử thì nên đầu tư một khoản vừa phải và số tiền đó không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Luôn luôn cập nhật thông tin thị trường để tăng khả năng đầu tư Bitcoin an toàn. Nhưng không nên quá lo lắng vì BTC là đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, việc Bitcoin bị sụp đổ là điều khó có thể xảy ra được.

Top 5 lý do nên đầu tư vào Bitcoin

Bitcoin đang trở nên khan hiếm

Một trong những lý do chính khiến Bitcoin tăng giá rất mạnh là sự khan hiếm của nó. Có một thực tế không thể thay đổi là chỉ có 21 triệu Bitcoin trên thế giới. Nếu tất cả nguồn cung cấp Bitcoin tồn tại được chia đều theo bình quân đầu người trên khắp thế giới, thì sẽ chỉ có 0,0023 BTC cho mỗi người.

Nếu bạn sở hữu nhiều hơn 0,0023, bạn sẽ có nhiều hơn hầu hết mọi người. Vì vậy, có lẽ khoản đầu tư Bitcoin tối thiểu của bạn nên có ít nhất 0,0024 BTC và tính đến thời điểm hiện nay sẽ chỉ là $22.

Vàng cũng khan hiếm, nhưng có vốn hóa thị trường 6 tỷ đô la. Nếu Bitcoin trở thành một dạng vàng kỹ thuật số hoặc một loại tài sản mới thì khi nó đạt được tổng giá trị tương đương với vàng (6 tỷ đô la), điều đó sẽ khiến giá Bitcoin ở mức xấp xỉ $340.000 mỗi đồng.

Vì vậy, Bitcoin hoàn toàn có khả năng tăng đến giá trị $340.000 mỗi BTC. Và cũng là câu trả lời cho câu hỏi của bạn “Có nên mua Bitcoin không?”

Bitcoin là vĩnh viễn

Mặc dù các đồng tiền mới thường xuyên được khai thác và bổ sung vào nguồn cung lưu thông, Bitcoin vẫn sẽ không bao giờ cung cấp vượt qua con số giới hạn 21 triệu coin. Đó là một quy tắc vĩnh viễn và công khai.

Quy tắc này trái ngược với tất cả chính phủ thế giới - những người in nhiều tiền hơn mỗi ngày. Xong với Bitcoin - Không có công ty nào có thể kiếm được nhiều hơn.

Bitcoin luôn minh bạch

Bitcoin có hai thứ mà không loại tiền nào khác trên thế giới (kể cả Đô la Mỹ) có được: Phi tập trung và Minh bạch.

Tính minh bạch của Bitcoin đang xung đột trực tiếp với Cục Dự trữ Liên bang. Cục Dự trữ Liên bang của chính phủ không minh bạch về các lịch sử giao dịch trong hệ thống Tiền pháp định fiat  (là nơi mà người dân Mỹ đóng thuế vào)  và người dân còn không biết chính phủ đã in bao nhiêu tiền - việc mà chính phủ làm mỗi ngày và gây lạm phát kinh tế.

Vì vậy, nếu bạn muốn tài sản của mình không bị chính phủ, ngân hàng hoặc công ty thao túng và bạn có thể tự mình xác minh nó (thông qua một sổ cái công khai) - thì bạn nên mua Bitcoin.

Quy định về Bitcoin đang phát triển tích cực

Vào năm 2010, không có bất cứ quy định nào về Bitcoin. Sau đó, các quốc gia cấm Bitcoin và tiền điện tử. Ngày nay, chỉ có một số quốc gia hoàn toàn cấm Bitcoin, ví dụ như Ai Cập. Tuy nhiên, nhìn chung, các quốc gia đang áp dụng Bitcoin như một cách để mọi người giao dịch và lưu trữ giá trị. 

Ví dụ, SEC đã công bố một khung phân loại tài sản kỹ thuật số. Những cải tiến trong quy định như thế này giúp xác định tính hợp pháp của Bitcoin và tiền điện tử. Đồng thời, chúng chắc chắn sẽ sớm được áp dụng đại trà.

Bitcoin mang lại lợi nhuận tiềm năng

Sau khi được tạo ra vào năm 2009, giá Bitcoin đã có xu hướng tăng vọt. Mặc dù đã từng có sự sụt giảm đi từ đỉnh điểm đến đáy vực, nhưng nhìn chung, chúng ta có thể thấy một xu hướng tăng rõ ràng. Điều đó đã đẩy giá của nó từ dưới $0,01 đến được như ngày hôm nay.

Khoản đầu tư $50 trong năm 2009 sẽ thu về cho bạn 100 triệu đô la tại đỉnh Bitcoin năm 2017. Ngay cả những người đã mua ở mức đỉnh cao nhất là $200 vào năm 2011 và đỉnh cao $1.400 trong năm 2013 vẫn sẽ có lợi nhuận nếu họ không bán tán loạn thay vì giữ lại BTC.

Hướng dẫn cách chơi Bitcoin cho người mới

Để có thể đầu tư Bitcoin một cách an toàn, bạn cần phải hiểu rõ về nó và những thông tin cần thiết cũng như các bước khi đầu tư Bitcoin là gì? Cùng Obitanchain tìm hiểu các bước để đầu tư Bitcoin cho người mới nhé!

Tìm hiểu về Bitcoin

Bạn không thể đầu tư vào thứ mà bạn không hiểu được. Chính vì thế, trước khi bắt đầu tư vào bất cứ thứ gì việc đầu tiên cần làm là tìm hiểu về nó trước. BTC cũng vậy, bạn phải hiểu rõ tiền điện tử là gì, công dụng của nó, tại sao nó có giá trị như vậy. Sau khi đã tìm hiểu rõ tất cả về Bitcoin đó chính là lúc bạn bắt đầu việc giao dịch của mình.

Tạo một ví Bitcoin

Ví BTC là nơi để lưu trữ Bitcoin khi bạn giao dịch. Khi tạo ví BTC, bạn phải thật cẩn thận vì nó rất quan trọng, chỉ cần chuyển sai địa chỉ ví, hoặc ví BTC không uy tín thì Bitcoin của bạn sẽ bị mất và không thể lấy lại được

Giao dịch Bitcoin

Sau khi đã có ví BTC, giờ đây bạn đã có thể tiến hành giao dịch Bitcoin rồi đấy. Lựa chọn nơi mua để trữ BTC, sau 1 thời gian Bitcoin tăng giá thì bạn có thể bán số BTC mình đã trữ trong ví.

Tìm các sàn giao dịch uy tín

Khi đầu tư Bitcoin để tối ưu hóa danh mục đầu tư cũng như tính an toàn cho khoản đầu tư của mình, bạn nên chọn lựa những sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất trên thị trường.

Khi giao dịch Bitcoin tại những sàn này thì bạn có thể yên tâm không sợ mất, cũng như có rất nhiều loại Coin khác cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo bài viết mua Bitcoin ở đâu của Obitanchain để tìm hiểu thêm thông tin về địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín nhé.

đồng bitcoin

Một số lời khuyên cho người mới đầu tư Bitcoin

Dù là hình thức nào thì thắng thua, lời lỗ là do bạn tính toán. Nên hãy học hỏi từng chút trước khi muốn đầu tư “mạnh” . 

Thứ nhất, mình khuyên các bạn không nên đặt tất cả trứng vào một giỏ. Bạn biết rồi đó, đặt tất cả vào một rổ thì khá là liều lĩnh rồi. Thay vì đi nước bài liều đó bạn hãy phân bổ ra các khoản khác nhau. Nếu mục đích của bạn chỉ là đầu tư Tiền ảo thì bạn có thể đầu tư vào nhiều loại như Ethereum hay Binance coin, BTH,... . 

Thứ hai, không nên mua hết hoặc bán hết một lần. Vì sao? Vì bạn hay bị đánh lừa bởi biến động tức thời của Bitcoin. Giá Bitcoin tăng từng ngày, từng giờ, thậm chí từng phút. Nên bạn hay bị đánh lừa bởi cảm tính. Bạn cần có chiến lược lâu dài và tính toán kỹ lưỡng từng nước đi nếu muốn thắng chắc, thắng đậm. 

btc

Thứ ba, không chi quá giới hạn bản thân cho phép. Thử ví dụ đơn giản, bạn thu nhập là 15 triệu một tháng, vì thấy Bitcoin tăng liên tục nên mạnh tay chi hẳn 15 triệu. Nếu giá Bitcoin tăng thì không có vấn đề gì, nhưng hãy nghĩ mà xem nếu Bitcoin rớt giá thảm hại thì bạn lỗ to. mất trắng 15 triệu một lúc, mình chắc rằng cuộc sống của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Đầu tư với một cái đầu lạnh nhé!

Cuối cùng, Đối với những bạn đầu tư dài hạn thì mình khuyên các bạn nên sử dụng các loại ví Offline, vì các loại ví nóng sẽ rất nguy hiểm, Hacker dễ xâm nhập hơn nên đề phòng “mất trắng” bạn nên sử dụng các loại ví lạnh để cất giữ Coin. Cố gắng thường xuyên cập nhật tin tức nhé!

Lời kết

Với những chia sẻ bổ ích của Obitanchain thì hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn về cách đầu tư bitcoin sao cho hợp lý, nhất là những bạn mới bước đầu bước vào thị trường Bitcoin. Chúc các bạn may mắn!

Bài viết liên quan
5 rủi ro khi đầu tư Bitcoin, đầu tư bitcoin có an toàn không?
5 rủi ro khi đầu tư Bitcoin, đầu tư bitcoin có an toàn không?
26/10/2020
Có những rủi ro nào khi đầu tư Bitcoin? Đầu tư bitcoin có an toàn không? Đây có lẽ là những câu...
Nên mua Bitcoin hay Ethereum? Mẹo chọn tiền điện tử đáng đầu tư năm 2020
Nên mua Bitcoin hay Ethereum? Mẹo chọn tiền điện tử đáng đầu tư năm 2020
26/10/2020
Hiện nay, tiền điện tử là thị trường ngày càng nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các nhà...
Đầu tư Bitcoin: Cách đầu tư bitcoin hiệu quả nhất năm 2020
Đầu tư Bitcoin: Cách đầu tư bitcoin hiệu quả nhất năm 2020
30/05/2020
Đầu tư Bitcoin như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người mới tham gia tìm hiểu và có ý định...
Chủ đề được quan tâm
phone