Sàn Huobi là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và giao dịch trên Huobi
Feb 24 | 2020 Đăng bởi: Admin
Cùng với sự phát triển của thế giới ảo, thị trường giao dịch tiền ảo hiện nay đã và đang ngày một lớn mạnh. Kéo theo đó là sự ra đời của rất nhiều sàn giao dịch và đồng tiền ảo. Một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay là sàn Huobi. Bài viết này, Obitanchain sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản, cách mua bán Bitcoin, USDT, ETH trên sàn Huobi. Bên cạnh đó là một vài thông tin hữu ích khác về đánh giá sàn Huobi, phí giao dịch,..cùng tìm hiểu nhé!

Sàn Huobi là gì?

Trung Quốc là một trong những đất nước sản sinh ra rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo trên thế giới. Và sàn Huobi cũng vậy! Sàn được thiết kế dưới bàn tay ma thuật của Leon Li - Một cựu sinh viên của Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc. Đồng thời Leon Li còn là một kỹ sư máy tính tại Oracle.

Vào ngày 15 tháng 5 năm 2013, Tập đoàn Huobi đã mua lại tên miền Huobi.com. Và lấy ngày này làm ngày ra đời và thành lập cho sàn giao dịch. Sau khi trải qua nhiều thay đổi và bổ sung khác nhau, Huobi đã trở thành một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất vào những năm 2016-2017. Chỉ tính mỗi khối lượng giao dịch của sàn đã lên đến 60% thị trường giao dịch trên toàn thế giới.

sàn huobi là gì

Tuy nhiên, từ sau lệnh cấm trao đổi Bitcoin năm 2017 của chính phủ Trung Quốc, Huobi đã ngưng hoạt động rút Bitcoin. Và Tập đoàn chỉ tập trung hoạt động như một nền tảng tư vấn và nghiên cứu Blockchain. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã có văn phòng tại Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và trụ sở chính đặt tại Singapore. Huobi luôn nằm trong top 20 những sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới trong 24h qua (Theo thống kê của Coinmarketcap).

Danh sách những sàn giao dịch Bitcoin trên thế giới: http://obitanchain.org/san-nuoc-ngoai/

Sàn Huobi và ưu nhược điểm

Sau biến cố vào năm 2017, Huobi đã nhanh chóng rẽ hướng đi mới cho mình. Công ty đã quyết định tập trung vào hoạt động 3 mảng mới là: Huobi.pro (địa chỉ của sàn giao dịch Huobi), Huobi.io (Digital Asset management), Huobi.cn (Trang tổng hợp các tin tức về sàn giao dịch và thị trường). Và hôm nay, Obitanchain xin chỉ đề cập đến sàn giao dịch Huobi thôi nhé!

Ưu điểm

Sàn giao dịch Huobi.pro hay gọi tắt là Huobi có rất nhiều ưu điểm như:

- Sàn Huobi luôn nằm trong top 20 những sàn giao dịch có khối lượng lớn nhất thế giới đã trở thành ưu điểm đầu tiên.

Ưu điểm giao dịch tại Huobi

Huobi sử dụng đồng tiền ảo chung là Huobi Token. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Huobi Token vẫn còn có thể phát triển lớn mạnh hơn nữa. Bởi hiện tại Huobi Token có giá trị nằm dưới đồng BNB trên thị trường giao dịch.

- Hỗ trợ người dùng chức năng Margin Trading (giao dịch ký quỹ) và có mức đòn bẩy lên đến 3 lần

- Huobi hỗ trợ rất nhiều loại Altcoin khác nhau. Vì vậy, người dùng có thể đưa ra nhiều lựa chọn sử dụng cho mình.

- Đội ngũ support luôn luôn nhiệt tình, tâm huyết hỗ trợ. Đồng thời, tốc độ xử lý giao dịch của sàn Huobi cũng khá nhanh chóng.

- Giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc thực hiện các lệnh giao dịch.

Hiện nay, sàn đã hỗ trợ giao dịch trên các nền tảng khác nhau như IOS, Androi,... Vì vậy, người dùng có thể thoải mái trong việc lựa chọn cách trade ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào.

Ngoài ra, Huobi còn đảm bảo cho sàn một tính năng bảo mật thông tin khách hàng một cách an toàn và uy tín.

Nhược điểm

- Với rất nhiều ưu điểm nhưng Huobi chỉ có một nhược điểm duy nhất là phí giao dịch khá cao, lên đến 0,2% cho một giao dịch.

- Tuy nhiên, để khắc phục, người dùng có thể sử dụng đồng tiền ảo chung trên hệ thống là Huobi Token, chi phí sẽ giảm tới 50% đấy!

Có thể bạn quan tâm: Bạn biết gì về sàn giao dịch OKEX? Hướng dẫn cách đăng kí tài khoản trên sàn OKEX

Hướng đăng kí tài khoản giao dịch trên sàn Huobi (Tài khoản Huobi.pro)

Để sử dụng nền tảng Huobi một cách dễ dàng và nhanh chóng thì Obitanchain sẽ mách bạn một số bước dùng để đăng ký một tài khoản giao dịch trên sàn Huobi nhé!

Đăng kí tài khoản

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của sàn giao dịch tại https://www.huobi.com/

đang kí huobi

Bước 2: Tiếp theo, click vào mục Sign up now rồi điền các thông tin hệ thống yêu cầu

Bước 3: Sau đó, ấn gửi xác thực email tại mục Email confirm Code

Bước 4: Ghi mã code được hệ thống gửi vào email ở mục: Email code

Bước 5: Cuối cùng, click Sign up để hoàn tất quá trình đăng ký

Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã sở hữu cho mình một tài khoản Huobi. Khá đơn giản và dễ dàng phải không nào! Bước tiếp theo bạn chỉ cần xác minh và bảo mật tài khoản là có thể sử dụng được ngay

Xác minh danh tính trên sàn Huobi

Để xác minh tài khoản, người dùng cần truy cập vào đường dẫn sau: https://huobi.pro/user_center/uc_auth/

Sau đó, bạn cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của hệ thống như: Quốc tịch, tên, ảnh chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu,... Và ấn Submit để hoàn tất quá trình xác minh danh tính.

Các bước xác minh này của sàn Huobi khá đơn giản so với những sàn giao dịch khác nhỉ!

Bảo mật 2 lớp Huobi

Kích hoạt bảo mật 2FA 2 lớp trên sàn Huobi

Muốn kích hoạt bảo mật 2 lớp, người dùng cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn sau: https://www.huobi.com/vi-vi/user_center/uc_info/

Bước 2: Sau đó, tại giao diện chính, ấn click vào nút “Liên kết”

Bước 3: Nhờ vào những đường liên kết mà hệ thống đưa ra để tải app Google Authenticator vào điện thoại. Sẽ có 2 đường dẫn cho nền tảng IOS và Androi.

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng dấu cộng trên app mới tải về và chọn “Quét mã vạch” hoặc “Nhập khóa được cung cấp” để điền các từ khóa vào

Bước 5: Nhập mã số mà hệ thống cung cấp vào và ấn nút “Liên kết” để hoàn tất quá trình bảo mật.

Các bước làm này khá quen thuộc với những ai đã từng kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tài khoản cá nhân đối với những sàn giao dịch khác trên thị trường.

Cách

Hướng dẫn cách nạp/rút tiền trên sàn giao dịch Huobi

Cách nạp BTC, USDT, ETH vào sàn Huobi

Hiện tại, sàn Huobi đang hỗ trợ 4 thị trường chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether) và Huobi Token (HT). Tức là bạn có thể sử dụng 4 đồng coin này để mua bán với các Altcoin khác trên sàn. Tất nhiên, bạn vẫn có thể nạp bất cứ đồng coin hay Token nào khác mà sàn Huobi hỗ trợ, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp BTC vào Huobi, với ETH, USDT hay bất cứ coin nào cũng làm tương tự nhé.

Bước 1: Trên giao diện của hệ thống, di chuột vào “Tài sản”, rồi chọn “Nạp tiền & đưa tiền vào ví”

Bước 2: Sau đó nhập ký hiệu loại Coin mà bạn muốn nạp vào ô tìm kiếm, VD: Muốn nạp Bitcoin thì mình sẽ điền là BTC. Nhấn vào "Nạp tiền" bạn sẽ lấy được địa chỉ ví tương ứng.

Bước 3: Địa chỉ ví sẽ hiện ra, giờ đây bạn có thể nạp Coin theo địa chỉ ví này. Bạn có thể mua Bitcoin từ sàn Remitano sau đó chuyển vào ví trên sàn Huobi hoặc chuyển Coin từ ví ngoài sẵn có vào cũng được. Lưu ý: Từng loại Coin sẽ có loại ví tương ứng, nếu nạp nhầm sẽ mất luôn Coin đấy nhé.

Bước 4: Sau khi chuyển Coin, bạn kéo xuống phần "Lịch sử nạp tiền" để kiểm tra Coin đã chuyển qua chưa, nếu thấy "Đạ hoàn thành" ở phần trạng thái thì tức là đã được chuyển rồi. Giai đoàn chuyển Coin thường mất khoảng 15 - 20 phút.

Cách rút BTC, USDT, ETH từ sàn Huobi về Remitano

Nếu bạn không có nhu cầu trading nữa thì có thể rút tiền BTC, ETH, USDT từ Huobi về sàn Remitano để bán ra VNĐ, hoặc rút sang các sàn khác để giao dịch hay ví riêng để trữ. Cách làm như sau:

Bước 1: Trên giao diện của hệ thống, di chuột vào “Tài sản”, rồi chọn “Nạp tiền & đưa tiền vào ví”

Bước 2: Sau đó nhập ký hiệu loại Coin mà bạn muốn rút vào ô tìm kiếm, VD: Muốn rút Bitcoin thì mình sẽ điền là BTC. Nhấn vào "Rút tiền".

Bước 3: Tại đây bạn nhập các thông tin rút tiền vào như sau:

 • Địa chỉ ví cần chuyển: Nhập vào địa chỉ ví BTC bạn muổn rút về, nếu rút về Remitano thì lấy ví BTC của Remitano nhập vào.
 • Số lượng: Số lượng BTC muốn rút.
 • Phí thủ tục: Phí rút BTC từ Huobi là 0.0005 BTC
 • Số lượng vào tài khoản: Đây là số lượng BTC bạn sẽ nhận được về ví Remitano sau khi trừ đi phí rút.
 • Cuối cùng nhấn vào “Rút tiền“.

Bước 4: Sàn Huobi sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc rút tiền qua Email và SĐT, bạn click vào “Click để nhận” cả 2 ô bên dưới. Sau đó, Huobi sẽ gửi bạn mã xác nhận, điền chính xác vào ô trống tương ứng sau đó nhấn "Xác nhận".

Bước 5: Nếu bạn đã xác minh tài khoản thì Huobi sẽ yêu cầu nhập số CMND hoặc Hộ chiếu mới được rút tiền, bạn nhập vào rồi nhấn “Xác nhận“. Quy trình rút tiền sẽ khoảng 15 -30 phút.

Cách giao dịch mua bán BTC (Bitcoin) và Alt (AltCoin) trên sàn Huobi

Sau khi bạn nạp BTC, ETH hoặc USDT vào ví Huobi rồi thì bạn có thể sử dụng để mua bán các đồng coin khác, mình sẽ hướng dẫn ví dụ dùng Bitcoin để mua bán đồng Huobi Token (HT). Đối với các coin khác thì bạn cũng làm cách tương tự là được.

Bước 1: Trên menu bạn chọn “Giao dịch tiền tệ“.

Bước 2: Đây sẽ là nơi để bạn mua bán coin trên Huobi, giao diện như bên dưới, mình sẽ giới thiệu các phần cơ bản mà bạn nên nắm được như sau:

 

Cách giao dịch sàn Huobi

Cách giao dịch sàn Huobi

Số 1: Bao gồm:

 • Cặp giao dịch bạn đang chọn và giá của nó: BTC/USDT
 • Biến đổi giá trong 24 giờ
 • Giá cao nhất trong vòng 24 giờ
 • Giá thấp nhất trong vòng 24 giờ
 • Khối lượng giao dịch trong 24 giờ

2: Biểu đồ giá coin.
3: Các đồng coin và giá của chúng trên thị trường giao dịch
4: Bạn đặt lệnh mua/bán ở đây
5: Tổng hợp các lệnh mua/bán
6: Những lệnh mua/bán chưa và đã khớp lệnh của bạn

Bước 3: Bây giờ bạn muốn mua bán HT Token thì bạn xuống phần số 3, đầu tiên chọn thị trường “BTC”, nghĩa là bạn muốn mua HT bằng BTC => nhập tên coin muốn mua bán ở trên, mình muốn mua bán Huobi Token nên sẽ nhập “HT” => bên dưới bạn sẽ thấy coin bạn muốn và click vào nó.

Thị trường giao dịch sàn Huobi

Bước 4: Bây giờ bạn sang phần số 4 để bắt đầu nhập lệnh mua bán HT Coin.

Cách mua bán BTC trên Huobi

Mua HT
Các thông tin của lệnh mua:

 • Có thể sử dụng: Số BTC bạn đang có
 • Giá mua vào: Nhập vào giá BTC bạn muốn dùng để mua
 • Lượng mua vào: Số lượng HT muốn mua
 • Bạn có thể mua theo % số BTC đang có bằng cách nhấn vào các dấu tròn lần lượt là 25, 50, 75 và 100%
 • Tổng: Số BTC bạn phải trả để mua số HT ở trên.

Bán HT

Các thông tin của lệnh bán:

 • Có thể sử dụng: Số HT bạn đang có
 • Giá bán ra: Nhập vào giá BTC mà bạn muốn nhận về
 • Lượng bán ra: Số lượng HT muốn bán
 • Tương tự như mua HT, nhấn chọn bán theo %/ tổng số HT đang có
 • Tổng: Số BTC bạn sẽ nhận được khi bán số HT trên.

Nếu bạn muốn mua hoặc bán ngay mà không phải đợi thì có thể nhấn vào Hủy đơn để hủy lệnh đó và đặt lại với giá khác. Tất cả lệnh bạn mua bán thành công hoặc hủy thành công sẽ hiển thị dưới phần Lịch sử đơn số 6.

Bật mí về sàn giao dịch vừa xuất hiện tại Ba Lan, Sàn giao dịch FutureNet có giá mua bán tiền ảo khá tốt ở châu Âu.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về Huobi mà Obitan Chain đã thu thập và tổng hợp được. Mong rằng với những chia sẻ này, người dùng sẽ rút ra cho mình được những thông tin những chia sẻ bổ ích. Từ đó, có thể giúp người dùng có cái nhìn khách quan và tổng thể về một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới này nhé!

Nguồn tham khảo: https://coin98.net/san-huobi-pro/

Bài viết liên quan
Bittrex là gì? Hướng dẫn mua bán Bitcoin, USDT trên sàn giao dịch Bittrex
Bittrex là gì? Hướng dẫn mua bán Bitcoin, USDT trên sàn giao dịch Bittrex
26/10/2020
Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã quá quen thuộc với hầu hết nhà đầu tư, Bittrex từng là...
T-Rex Exchange là gì? Hướng dẫn mua bán và giao dịch BTC, USDT, ETH trên sàn T-Rex
T-Rex Exchange là gì? Hướng dẫn mua bán và giao dịch BTC, USDT, ETH trên sàn T-Rex
23/03/2020
T - Rex là sàn giao dịch tiền ảo nổi lên như một hiện tượng bởi rất nhiều ưu điểm nổi bật,...
Phí giao dịch, Nạp/Rút tiền Bitcoin, Ethereum, USDT, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple, VND trên sàn Remitano được tính như thế nào?
Phí giao dịch, Nạp/Rút tiền Bitcoin, Ethereum, USDT, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple, VND trên sàn Remitano được tính như thế nào?
23/03/2020
Phí rút tiền BTC, ETH, USDT, LTC, XRP, BCH từ Remitano - Phí giao dịch, Nạp/Rút tiền Bitcoin, Ethereum, USDT,...
 Những sàn mua bán giao dịch Bitcoin hàng đầu tại Việt Nam & Thế Giới
Những sàn mua bán giao dịch Bitcoin hàng đầu tại Việt Nam & Thế Giới
03/03/2020
Trên thị trường Crypto, việc lựa chọn để tham gia vào một sàn giao dịch uy tín và đa dạng tính...
Santienao là gì? Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin trên Santienao.com
Santienao là gì? Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin trên Santienao.com
24/02/2020
Santienao là một trong những sàn mua bán BTC uy tín tại Việt Nam cùng với Remitano. Nếu Remitano được...
Remitano là gì? Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT trên sàn giao dịch Remitano (Update 2020)
Remitano là gì? Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT trên sàn giao dịch Remitano (Update 2020)
24/02/2020
Remitano không những được đánh giá sàn là giao dịch uy tín, an toàn và giá rẻ mà còn có lượng người...
Chủ đề được quan tâm
phone