Ví USDT là gì? Các loại ví USDT phổ biến hiện nay
Mar 23 | 2020 Đăng bởi: Admin
Tether hay USDT là loại tiền ảo có mức giá cố định (stablecoin) và đóng vai trò rất quan trọng trong thị trường Crypto. USDT được xem như nơi ẩn náu cho các nhà đầu tư sau những cơn bão giá mạnh của các đồng tiền ảo khác. Ngoài việc quan tâm và có kiến thức về đồng tiền ảo này, bạn còn cần tìm hiểu về ví USDT và sở hữu riêng một ví USDT cho mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Ví USDT là gì?

Tương tự như ví của các loại tiền ảo khác, ví USDT là loại ví chuyên dụng để lưu trữ, bảo vệ sự an toàn của đồng Tether cho chủ sở hữu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các loại ví điện tử trữ các đồng coin khác tại đây

Phân loại ví USDT

- Có nhiều loại ví USDT (ví lạnh, ví online, ví ofline), mỗi ví sẽ có những đặc tính khác biệt và có thể lưu trữ được nhiều loại coin khác nhau, được phân loại cụ thể như sau:

Ví online

- Đối với ví online, hiện nay có 2 dạng ví hỗ trợ lưu trữ USDT được sử dụng phổ biến sau:

Lưu trữ USDT trên ví Omni

ví ustd trên ommi

Omni là dạng ví online hỗ trợ USDT chuẩn Omni, tuy nhiên ví này hạn chế tính năng bảo mật, tốc độ chuyển USDT chưa được nhanh và phí giao dịch cao hơn so với các loại ví khác.
Các nhà đầu tư chỉ nên sử dụng ví Omni khi sở hữu USDT Omni, còn lại trong những trường hợp khác, lời khuyên là bạn nên mua và sử dụng USDT-ERC20 bằng VND tại các sàn giao dịch an toàn và uy tín như Remitano, Bitmoon,...

Lưu trữ USDT trên ví MyEtherWallet

my etherwallet

Ví MyEtherWallet là công cụ hỗ trợ lưu trữ đồng Ethereum và các loại token như ERC20, ERC721. Các nhà đầu tư có thể lưu trữ USDT - ERC20 trên ví MyEtherWallet này.
Hiện nay ví được rất nhiều người dùng đánh giá cao bởi tốc độ chuyển USDT nhanh chóng với mức phí cạnh tranh, tuy nhiên giống như Omni, ví MyEtherWallet thiếu các tính năng bảo mật cơ bản. Chính vì vậy bạn chỉ nên dùng ví khi thường xuyên giao dịch USDT, tránh dùng để lưu trữ lâu dài và với lượng lớn USDT.

Ví sàn

- USDT là đồng stablecoin phổ biến nên có mặt ở đa số các sàn giao dịch. Ví sàn là dạng ví lưu trữ USDT của người dùng trên sàn giao dịch tương ứng.

- Một số loại ví sàn bạn nên tham khảo sử dụng như sàn giao dịch Binance, Bittrex, Huobi. Các sàn này cho phép lưu trữ và nạp/rút 03 loại USDT: USDT - ERC20, USDT - TRC 20, USDT Omni.
Sử dụng ví USDT sẽ giúp cho các nhà đầu tư thuận tiện trong việc dùng coin này giao dịch và mua bán các đồng coin khác trên sàn giao dịch tương ứng. Một ưu điểm nữa của ví sàn là có đầy đủ các tính năng bảo mật như xác minh danh tính KYC, bảo mật 2 bước 2FA,...

- Tuy nhiên khi sử dụng ví sàn bạn cần lưu ý tới vấn đề phòng dễ bị các hacker xâm nhập nhập và làm bốc hơi tài sản của bạn. Để khắc phục nhược điểm này hãy ưu tiên lưu trữ ở những sàn lớn có uy tín và có quỹ dự phòng.

- Một lưu ý nữa là bạn không nên lưu trữ USDT của một sàn giao dịch duy nhất. Hãy chia số coin của mình ra những sàn khác nhau để đề phòng những rủi ro không đáng có.

Ví lạnh

- Ưu điểm  rất lớn của ví lạnh là có độ bảo mật an toàn tuyệt đối.  người dùng sẽ không phải lo lắng về những rủi ro như hacker hay tính năng bảo mật chưa đầy đủ như ở ví online hay ví sàn. Việc nạp rút usdt trên ví lạnh của bạn sẽ hoàn toàn được kiểm soát. 

- Tuy nhiên một nhược điểm của ví lạnh là là tính linh động thấp, mỗi khi bạn muốn giao dịch cần kết nối ví vào máy tính đó là một quá trình khá rắc rối.

- Chính vì vậy ví lạnh sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có nhu cầu lưu trữ USDT lâu dài với số lượng lớn nhưng lại ít giao dịch và mua bán USDT.

- Hiện nay có hai loại ví lạnh có thể lưu trữ USDT phổ biến là TrezorLedger.

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu 3 loại ví USDT phổ biến hiện nay cùng những đánh giá về ưu nhược điểm của từng loại ví giúp bạn có thể đưa ra sự lựa chọn thích hợp với nhu cầu sử dụng, nhắc lại:

- Ví online dù chưa có đầy đủ tính năng bảo mật nhưng sẽ phù hợp với những nhà đầu tư thường xuyên giao dịch.

- Ví sàn có mức độ bảo mật cao hơn ví online, tuy nhiên người dùng cần cẩn thận khả năng hacker xâm nhập. Và ví sàn sẽ phù hợp với các trader và những người dùng thường xuyên giao dịch, mua/bán các loại tiền mã hóa

- Ví lạnh có độ bảo mật rất cao nhưng cách sử dụng khá phức tạp, phù hợp hơn cả với những người dùng có nhu cầu lưu trữ lâu dài với số lượng lớn và ít tham gia giao dịch.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được loại ví USDT phù hợp.

 

Bài viết liên quan
Ledger Nano S là gì? Hướng dãn cách cài đặt và sử dụng ví lạnh Ledger Nano S từ A - Z
Ledger Nano S là gì? Hướng dãn cách cài đặt và sử dụng ví lạnh Ledger Nano S từ A - Z
02/03/2020
Như các bạn biết đó, thị trường tiền ảo ngày càng sôi nổi và rủi ro ngày càng cao hơn. Do vậy...
 Ví BTC (Bitcoin) là gì? Mách bạn 4 loại ví BTC an toàn, uy tín hiện nay
Ví BTC (Bitcoin) là gì? Mách bạn 4 loại ví BTC an toàn, uy tín hiện nay
24/02/2020
Hiện nay, Bitcoin vẫn đang là một vấn đề “khá nóng” trên thị trường đầu tư tiền ảo. Và...
Ví ETH là gì? Hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet
Ví ETH là gì? Hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet
24/02/2020
Ví ETH (Ethereum) là loại ví dùng để lưu trữ, phục vụ cho việc giao dịch và mua/bán, trao đổi cũng...
Cardano là gì? Tạo ví và Mua bán ADA Coin ở đâu? Có nên đầu tư vào đồng tiền Cardano không?
Cardano là gì? Tạo ví và Mua bán ADA Coin ở đâu? Có nên đầu tư vào đồng tiền Cardano không?
02/03/2020
Hầu hết những nhà đầu tư trong cộng đồng cryptocurrency rộng lớn, không ai không biết đến dự...
Litecoin là gì? Nó khác gì với Bitcoin? Tạo ví và Mua bán đồng tiền LTC Coin ở đâu? Có nên đầu tư không?
Litecoin là gì? Nó khác gì với Bitcoin? Tạo ví và Mua bán đồng tiền LTC Coin ở đâu? Có nên đầu tư không?
02/03/2020
Trọng thị trường tiền điện tử, ngoài Bitcoin còn có rất nhiều đồng coin khác, trong đó có Litecoin....
Ví Blockchain: Hướng dẫn tạo ví trữ bitcoin trên sàn t-rex
Ví Blockchain: Hướng dẫn tạo ví trữ bitcoin trên sàn t-rex
02/03/2020
Từ khóa “T-Rex Exchange” hiện đang khá hot trong cộng đồng cryptocurrency Việt Nam. Bởi đây là một...
Chủ đề được quan tâm
phone